Kịp thời triển khai chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình, nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, ngày 24/3/2020, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình.

Chiều ngày 25/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình họp bàn, thống nhất kịch bản các tình huống phòng, chống dịch tại trụ sở Cục và các đơn vị thuộc, trực thuộc.

Tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Văn Hiển – Cục trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo đã nhấn mạnh: “Hiện nay, công tác phòng, chống dịch của cả nước nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng đã chuyển qua một giai đoạn mới với nhiều khó khăn, thách thức; mặc dù đến thời điểm hiện tại, tỉnh ta vẫn đang kiểm soát tốt tình hình nhưng tuyệt đối không được chủ quan, nhất là đối với lực lượng hải quan làm nhiệm vụ gác cửa ở tuyến biên giới như chúng ta”. Đồng chí đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục quán triệt việc thực hiện  Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Chỉ thị số 02/CT-BTC ngày 13/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường công tác phòng, chống và ứng phó với dịch Covid-19,…; chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc, nhất là các Chi cục HQCK kịp thời đánh giá tác động của dịch Covid-19 đối với hoạt động XNK, XNC để xử lý các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020; chủ động quân số, cơ sở vật chất trong suốt thời gian phòng, chống dịch; nâng cao ý thức cho công chức người lao động trong phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và cho cộng đồng;…

Trên cơ sở bám sát các chỉ đạo trước đó và Kế hoạch số 260/KH-HQQB ngày 24/3/2020 của Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã thống nhất đưa ra kịch bản với 04 tình huống theo các cấp độ: khi chưa có nhiễm bệnh đến khi có người nhiễm bệnh với từng nội dung, giải pháp phòng, chống cụ thể. Dựa trên kịch bản các tình huống này, Cục và các đơn vị thuộc, trực thuộc chủ động ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; đảm bảo an toàn về sức khỏe cho công chức, người lao động; góp phần cùng với cả nước và toàn tỉnh Quảng Bình đẩy lùi đại dịch do vi rút Sars CoV2 gây ra.

                                                                                      Minh Hồng

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát, hiện nay người Việt Nam học tập và lao động tại Thái Lan, Lào về nước nhiều, trung bình có hơn 400 người/ngày nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Trong đó có một số hành khách có dấu hiệu nghi ngờ liên quan đến Covid – 19.

Ghi nhận tại Chi cục HQCK Cha Lo, từ ngày 18/3 đến ngày 22/3/2020, có hơn 3.000 hành khách và hơn 1.000 phương tiện làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh (bao gồm cả phương tiện chở hàng và không chở hàng) qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Theo quy định tại Thông báo số 102/TB-VPCP ngày 18/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, người nhập cảnh về từ các nước ASEAN đều phải cách ly y tế tập trung. Để chủ động giải quyết thủ tục cho hành khách và phương tiện nhập cảnh, Chi cục HQCK Cha Lo đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể công chức, người lao động nội dung Thông báo 102/TB-VPCP; tuyên truyền cho hành khách xuất nhập cảnh biết, thực hiện. Theo đó, từ ngày 18/3 đến ngày 22/3/2020, lực lượng Hải quan cửa khẩu Cha Lo đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu đưa 03 hành khách người Việt Nam bị sốt, nghi ngờ liên quan đến Covid -19 về cách ly tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới; hơn 1.800 hành khách về khu cách ly tập trung tại huyện Bố Trạch, Trường quân sự tỉnh Quảng Bình và các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An.

Kịp thời giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu, không để hàng hóa và phương tiện ách tắc tại cửa khẩu nhất là các phương tiện chở hàng là trái cây tươi các loại, nông sản, trâu bò sống…, được sự chỉ đạo của Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, Chi cục HQCK Cha Lo đã giải quyết thông quan cho hơn 600 phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu với hơn 4.000 tấn hàng theo hình thức đổi người điều khiển quốc tịch Việt Nam ngay tại cửa khẩu, sau khi phương tiện được khử trùng theo quy định của cơ quan y tế.

Đặc biệt, ngoài thực hiện thủ tục thông quan, Chi cục HQCK Cha Lo đã bố trí một số công chức phối hợp với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu hướng dẫn thủ tục khai báo y tế cho hành khách xuất nhập cảnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Phối hợp với các lực lượng trao nước uống và đồ ăn đến hành khách nhập cảnh

Bên cạnh đó, do lượng hành khách nhập cảnh về nhiều nhưng điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác cách ly còn khó khăn, các hành khách đến cửa khẩu muộn phải lưu trú qua đêm trong khi chờ lực lượng chức năng thực hiện thủ tục cách ly. Để hỗ trợ cho bà con, Chi cục HQCK Cha Lo cùng với các lực lượng chức năng cấp phát nước uống, đồ ăn, động viên bà con trong lúc khó khăn này.

Hành khách nhập cảnh đợi làm thủ tục y tế tại cửa khẩu

Hiện tại, lượng hành khách và phương tiện xuất cảnh, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo tiếp tục tăng. Chi cục HQCK Cha Lo đã có báo cáo Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh nhanh chóng triển khai các điều kiện cần thiết đảm bảo yếu tố dịch tễ và an toàn cho công chức, chiến sỹ làm việc tại cửa khẩu; bố trí các nơi lưu trú cho những trường hợp hành khách phải chờ qua đêm, đảm bảo điều kiện ăn uống, sinh hoạt cho hành khách; tăng cường các phương tiện vận chuyển để kịp thời đưa người về các địa điểm cách ly, hạn chế tập trung đông người./.

                                                                          Minh Hồng – Quốc Phú

Từ ngày 05/3/2020 đến ngày 17/3/2020, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 thành công tốt đẹp.

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 290-KH/ĐU ngày 02/01/2020 của Đảng ủy Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022, các Chi bộ đã gấp rút tiến hành công tác chuẩn bị đại hội theo quy định.

Ngày 05/3/2020, Chi bộ Đội Kiểm soát Hải quan tiến hành đại hội điểm theo chỉ đạo của Đảng ủy. Đại hội có sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Lam, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp rút kinh nghiệm sau đại hội điểm, đồng chí Nguyễn Thanh Lam đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội của Chi bộ Đội Kiểm soát, đồng thời nhấn mạnh các điểm cần lưu ý để các Chi bộ tiếp theo tiến hành đại hội thành công.

Tính đến ngày 17/3/2020, 6/6 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2020; thảo luận, xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu ra BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Thành công của Đại hội các Chi bộ trực thuộc sẽ tạo niềm tin, không khí phấn khởi để đảng viên, công chức, người lao động tiếp tục nỗ lực cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2020-2025, đại hội Đảng bộ các cấp và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới./.

         

                                                                                       Lan Hương

Ngày 13/3, tại Hội trường Chi cục, Chi bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Hoàng Văn Hiển - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đến dự và chỉ đạo. Tham gia Đại hội có: 29 đảng viên chính thức và 04 đảng viên dự bị trên tổng số 33 đảng viên được triệu tập.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo Chính trị của Chi bộ, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Các báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đ/c Hoàng Văn Hiển phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Hiển đã ghi nhận những thành tích chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, chi bộ tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Phương Thắng đã phát biểu lĩnh hội và xin hứa sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Văn Hiển trong nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Phương Thắng được bầu giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Hoa được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư.

Đ/c Hoàng Văn Hiển chúc mừng BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022

Với tinh thần “Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”, Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, công chức, người lao động trong toàn đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra./.

Quốc Phú

Ngày 11/3/2020, Chi bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn La đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Anh Tình, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Với chủ đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi bộ, xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh và toàn diện”, Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá khách quan, cụ thể những kết quả đạt được, hạn chế và khuyết điểm, rút ra bài học kinh nghiệm và xác định phương hướng, mục tiêu cho nhiệm kỳ tới.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã tập trung lãnh chỉ đạo và đạt được thành tích trên các mặt công tác, cụ thể là: Đã lãnh đạo đơn vị thực hiện và thành tốt nhiệm vụ chính trị hàng năm, hầu hết các chỉ tiêu đều hoàn thành vượt mức, cụ thể: kim ngạch hàng hóa XNK đạt 360 triệu USD, tăng 32% so với nhiệm kỳ trước; thu NSNN đạt 383 tỷ đồng, tăng 82%; công tác đấu tranh phòng chống buôn lâu, gian lận thương mại, ma túy qua biên giới đã đạt được những kết quả tốt, cơ bản kiểm soát được tình hình; công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan cũng đạt được kết quả nổi bật, triển khai hiệu quả Luật Hải quan 2014 và áp dụng Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, Cơ chế một cửa quốc gia & một cửa ASEAN, Dịch vụ công trực tuyến, đề án nộp thuế điện tử 24/7, đặc biệt triển khai thành công hệ thống giám sát hải quan tự động (VASSCM) tại cảng Hòn La.

Về công tác quốc phòng- an ninh, đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác quốc phòng- an ninh; chỉ đạo sâu sát trong công tác phòng CBL, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy, vũ khí, pháo nổ, tài liệu phản động qua biên giới; xây dựng lực lượng tự vệ gắn liền với lực lượng PCCC, phòng chống bão lụt và cứu hộ, cứu nạn. Tình hình ANTT trong cơ quan, khu vực cửa khẩu được đảm bảo, tài sản cơ quan được bảo vệ an toàn; công tác PCCC, phòng chống bão lụt đạt hiệu quả tốt.

Về công tác xây dựng Đảng: Chi bộ thường xuyên chú trọng và tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng ủy cấp trên. Duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt, nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế dân chủ cơ sở; chú trọng đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt Đảng, thường xuyên tự phê bình và phê bình; thực hiện tốt công tác tổ chức, công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng gắn với quy định về trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị và cấp phó của người đứng đầu. Nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ đã bồi dưỡng, theo dõi được 04 quần chúng ưu tú, trong đó đã kết nạp được 02 đảng viên mới, tăng 100% so với nhiệm kỳ trước

Cùng với đó, Chi bộ đã triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết TW4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kỷ luật kỷ cương hành chính và quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; cấp phó của người đứng đầu. Đặc biệt, Chi bộ đã tổ chức thành công đợt sinh hoạt chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” với chủ đề “Đoàn kết để xây dựng Chi bộ, đơn vị ngày càng vững mạnh” (được Đảng ủy Cục đánh giá rất cao về hình thức và nội dung).

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, cải tiến lề lối làm việc, bảo đảm tính toàn diện, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm; đồng thời, cũng đã lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận, các tổ chức đoàn thể hoạt động hiệu quả, đặc biệt là phong trào thi đua yêu nước, thể thao, văn hóa - văn nghệ; phong trào ủng hộ từ thiện, đền ơn đáp nghĩa có bề nổi và chiều sâu, đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tình, Đảng ủy viên – Phó Cục trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị tiến hành Đại hội, nội dung các báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2017-2020 được trình bày tại Đại hội.

Đồng chí Phó Cục trưởng biểu dương những thành tích nổi bật của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua, nổi bật là đã lãnh chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, công tác thu NSNN vượt chỉ tiêu kế hoạch, các chỉ tiêu khác đều tăng so với nhiệm kỳ trước, mặc dù thời gian của nhiệm kỳ này ngắn hơn nhiệm kỳ trước. Đây là sự nổ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Chi bộ, đơn vị và toàn bộ đảng viên.

Đ/c Nguyễn Anh Tình – Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí khẳng định, Chi bộ đã triển khai và thực hiện đầy đủ Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng gắn với quy định về trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị và cấp phó của người đứng đầu.

Đồng tình với các mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2020- 2022, đồng chí Phó Cục trưởng đã quán triệt, đề cập đến một số nội dung trọng tâm đề nghị Chi bộ, đơn vị cần quan tâm, lưu ý để bổ sung vào kế hoạch, chương trình công tác của nhiệm kỳ tới, như: Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, gắn với công tác quốc phòng - an ninh, trong đó bám sát chỉ đạo của cấp trên, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, HĐH hải quan; duy trì Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, hệ thống giám sát hải quan tự động, Cơ chế một cửa quốc gia & một cửa ASEAN, Dịch vụ công trực tuyến, đề án nộp thuế điện tử 24/7, kịp thời tháo gỡ và giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Song song với đó, tăng cường công tác thu thập xử lý thông tin và QLRR trong tất cả các hoạt động nghiệp vụ hải quan tại các khâu trước, trong và sau thông quan; thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng CBL, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, các chất ma túy qua biên giới trong điều kiện môi trường thông quan điện tử; hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu NSNN.

Đối với công tác xây dựng Đảng, tằng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho đảng viên, công chức, người lao động; thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ của Đảng cấp trên; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Trong đó, lưu ý là thông tin mạng thông tin xã hội, thông tin phải đúng định hướng, chính thống, tránh các thông tin gây nhiễu trước những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong dư luận.

Ngoài ra, Chi bộ cần tiếp tục đổi mới phư­ơng thức lãnh đạo, cải tiến lề lối làm việc của BCH; công tác dân vận trong tình hình mới; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối các tổ chức đoàn thể-chính trị xã hội; định hướng phát triển, bồi dưỡng, xây dựng nhân tố điển hình, tạo nguồn phát triển đảng viên mới đảm bảo số lượng và chất lượng.

Đ/c Phó Cục trưởng chúc mừng BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Cuối cùng là bầu được BCH Chi bộ đủ sức, đủ tài, có năng lực để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lới Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra, xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đại hội diễn ra với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và đã tiến hành bầu cử cấp ủy Chi bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn La lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Hoàng Kim Đồng được bầu giữ chức vụ Bí thư, Đồng chí Phan Nhật Trường được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư và Chi ủy viên là Đồng chí Phan Hải Lâm.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và kêu gọi toàn thể đảng viên, công chức, người lao động đoàn kết, nỗ lực chung sức, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình.

                                                                             Hải Lâm

Tin liên quan

Cục Hải quan QB thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Chiều ngày 27/8/2015, Đoàn công tác Tổng cục Hải quan do đồng chí Nguyễn Viết Hồng, Vụ trưởng Vụ Thanh tra, Thường...
Quy định về mẫu tờ khai, phụ lục tờ khai hàng hóa XK, NK phi mậu dịch
Ngày 20/12/2011, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 190/2011/TT-BTC quy định mẫu tờ khai, phụ lục tờ khai hàng hóa...
Hải quan Quảng Bình cam kết thực hiện trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu
Thực hiện Quy định số 01-QĐ/TU ngày 03/03/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình và các văn bản của ngành Hải...
Xử phạt một lần hay xử phạt từng lần?
Trên thực tế, tình trạng DN không thực hiện đúng thời hạn thanh khoản hồ sơ theo quy định (để quá hạn) diễn ra...
Chi đoàn Chi cục HQCK Cảng Hòn La sôi nổi hoạt động Tháng Thanh niên
Tháng ba gắn liền với sự ra đời của Đoàn Than niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đó là tháng của sức sống vươn lên khi...
Tạm giữ 7,4 m³ gỗ xẻ nhóm I
Chi cục Hải quan cửa khẩu Xa Mát (Cục Hải quan Tây Ninh) cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ vi phạm liên quan đến...
Khai giảng lớp đào tạo tiếng Anh
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2016, nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và nhu cầu...