Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển của ngành Hải quan, với khí thế thi đua sôi nỗi, trong hai ngày 09 và 10 tháng 9 năm 2015, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thành lập ngành Hải quan Việt Nam (10/9/1945-10/8/2015).

Ôn lại truyền thống từ những ngày đầu thành lập với muôn vàn khó khăn chung của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đến những chặng đường phát triển cùng các thành tựu nổi bật của ngành trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa là nội dung chính của buổi tọa đàm ngày 9/9/2015 được tổ chức tại trụ sở Đội Kiểm soát Hải quan (Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình).

Đồng chí Lê Chí Hồng, Cục trưởng phát biểu tại buổi tọa đàm của Đội KSHQĐồng chí Lê Chí Hồng, Cục trưởng phát biểu tại buổi tọa đàm của Đội KSHQ

Cũng tại buổi tọa đàm này, cán bộ công chức, người lao động Đội KSHQ và Chi cục HQCK Cảng Hòn La vinh dự được nghe đồng chí Lê Chí Hồng, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tâm sự về những mốc son của ngành Hải quan Việt Nam cũng như gửi gắm quyết tâm của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình về thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn ngành trong thời gian tới, tiếp tục góp phần phát huy truyền thống của Hải quan Việt Nam, xứng đáng là một đơn vị Hải quan chuyên nghiệp, hiệu quả.

Cùng với hoạt động tọa đàm trên, các hoạt động thể thao sôi nỗi cũng được tổ chức tại Chi cục HQCK Cha Lo, Khối Văn phòng Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình.

Tối ngày 9/9/2015 đã diễn ra giải bóng bàn chào mừng 70 năm Hải quan Việt Nam tại Chi cục HQCK Cha Lo. Đây cũng là dịp để cho công chức, người lao động phát triển hơn nữa phong trào thể dục thể thao tại đơn vị, hăng hái thi đua hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch năm 2015.

Giao hữu bóng bàn tại Chi cục HQCK Cha LoGiao hữu bóng bàn tại Chi cục HQCK Cha Lo

Cùng với hoạt động thể thao trên, thiết thực chào mừng 70 năm ngày thành lập ngành, trong ngày 10/9/2015, tại Khối Văn phòng Cục đã diễn ra các giải đấu ở 03 nội dung: tenis, bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ. Qua một ngày thi đấu nhiệt tình, sôi nỗi, cầu thủ của các đội bóng đã cống hiến cho gián giả những pha bóng đẹp mắt, hấp dẫn và đầy kịch tính.

Đường bóng Tennis đầy kịch tínhĐường bóng Tennis đầy kịch tính

Pha chắn bóng hấp dẫnPha chắn bóng hấp dẫn

Các hoạt động chào mừng 70 năm ngày thành lập ngành Hải quan của Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình thành công tốt đẹp, tạo khí thế sôi nỗi cho toàn thể công chức, người lao động của đơn tiếp tục thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2015 của Cục nói riêng và của toàn ngành nói chung.

Minh Hồng

Bài ngẫu nhiên

Bắt giữ vụ buôn lậu phụ tùng ô tô
Ngày 2-10, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Biên phòng...
Nên cho phép đưa vật liệu xây dựng vào khu phi thuế quan
Bộ Tài chính vừa có công văn đề nghị Bộ Xây dựng không áp dụng Thông tư 18/2009/TT-BXD đối với trường hợp xuất...
Bộ Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" cho Lãnh đạo Cục HQQB
Sáng ngày 28/9/2018, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn...
Giảm chứng từ trong hồ sơ hải quan
Theo quy định hiện hành tại Điều 22 Luật Hải quan, hồ sơ hải quan gồm 5 loại giấy tờ: Tờ khai, hoá đơn thương...
Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tăng cường ứng dụng thủ tục Khai hải quan từ xa, tiến tới thực hiện thủ tục Hải quan điện tử
Khai hải quan từ xa là một trong những biện pháp của ngành Hải quan nhằm thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính và...
Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Chalo 25 năm thành lập (28/3/1987-28/3/2012)
25 năm là một chặng đường xây dựng và phát triển với bao lần thay đổi, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Chalo...
Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xác định giá, tham vấn và phúc tập hồ sơ
Từ ngày 28/3/2012 đến ngày 04/4/2012, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ xác...