Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng diễn ra trong thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa kết thúc; là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Xác định tầm quan trọng của công tác bầu cử, thời gian vừa qua, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này.

Theo đó, Đảng ủy, lãnh đạo Cục đã chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử. Thông qua các buổi giao ban định kỳ, sinh hoạt đơn vị, chào cờ đầu tháng, lãnh đạo Cục và thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, người lao động về Luật bầu cử; quyền, nghĩa vụ của công dân cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục cũng chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc bằng nhiều hình thức khác nhau cần tuyên truyền sâu rộng về đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa này trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng nhằm phục vụ tích cực cho cuộc bầu cử được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Lê Chí Hồng – Cục trưởng quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, NLĐ những nội dung liên quan đến bầu cử tại buổi chào cờ đầu thángĐồng chí Lê Chí Hồng – Cục trưởng quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, NLĐ những nội dung liên quan đến bầu cử tại buổi chào cờ đầu tháng

Cùng với công tác tuyên truyền, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình cũng đã có những chỉ đạo triển khai đảm bảo công tác an toàn thông tin, an ninh trật tự cơ quan, đơn vị trong thời điểm diễn ra bầu cử. Tại trụ sở Cục và các đơn vị thuộc, trực thuộc, hệ thống công nghệ thông tin được giám sát chặt chẽ, phân công cán bộ chuyên trách trực 24/7,…Bên cạnh đó, trong thời điểm chuẩn bị diễn ra bầu cử tăng cường lực lượng trực cơ quan vào các ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo công tác an ninh, trật tự.

Góp phần làm cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, thời gian tới Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, kịp thời tuyên truyền về cuộc bầu cử; nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân cũng như tạo điều kiện cho cán bộ công chức tham gia bầu cử đúng quy định, hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh nhà và cả nước.

Minh Hồng

Bài ngẫu nhiên

Hải quan An Giang bắt giữ ngoại tệ, hàng hóa vận chuyển trái phép
Sau vụ việc Đội Kiểm soát Hải quan bắt giữ gần 11.000 USD và 200 triệu đồng vào ngày 16-9, các đơn vị...
Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Chalo 25 năm thành lập (28/3/1987-28/3/2012)
25 năm là một chặng đường xây dựng và phát triển với bao lần thay đổi, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Chalo...
Đoàn Thanh niên Cục Hải quan giành huy chương Bạc tại Giải bóng đá nam truyền thống Đoàn Khối
Đoàn Thanh niên Cục Hải quan giành huy chương Bạc tại Giải bóng đá nam truyền thống Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần...
Thanh niên Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hòn La vì biển, đảo quê hương
Đất nước Việt Nam với hình chữ S, có bờ biển dài khoảng 3.260 km từ Bắc xuống Nam chiếm tỷ lệ khoảng 100km2 đất...
Quy định việc quản lý nhập khẩu, xuất khẩu và tạm nhập tái xuất các chất làm suy giảm tầng ôdôn
Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Thành Biên và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã...
Hải quan Indonesia phá vỡ đường dây buôn lậu methamphetamine
Hải quan Indonesia vừa phá vỡ một vụ buôn lậu 1,08 kg methamphetamine trị giá 1,6 tỷ Rupi (khoảng 224.000 USD), bắt...
DN cần thực hiện đúng các quy định về C/O
Cục Hải quan Đồng Nai vừa có văn bản nhắc nhở công ty S, đóng trên địa bàn TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai về việc...