Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng diễn ra trong thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa kết thúc; là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Xác định tầm quan trọng của công tác bầu cử, thời gian vừa qua, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này.

Theo đó, Đảng ủy, lãnh đạo Cục đã chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử. Thông qua các buổi giao ban định kỳ, sinh hoạt đơn vị, chào cờ đầu tháng, lãnh đạo Cục và thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, người lao động về Luật bầu cử; quyền, nghĩa vụ của công dân cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục cũng chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc bằng nhiều hình thức khác nhau cần tuyên truyền sâu rộng về đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa này trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng nhằm phục vụ tích cực cho cuộc bầu cử được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Lê Chí Hồng – Cục trưởng quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, NLĐ những nội dung liên quan đến bầu cử tại buổi chào cờ đầu thángĐồng chí Lê Chí Hồng – Cục trưởng quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, NLĐ những nội dung liên quan đến bầu cử tại buổi chào cờ đầu tháng

Cùng với công tác tuyên truyền, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình cũng đã có những chỉ đạo triển khai đảm bảo công tác an toàn thông tin, an ninh trật tự cơ quan, đơn vị trong thời điểm diễn ra bầu cử. Tại trụ sở Cục và các đơn vị thuộc, trực thuộc, hệ thống công nghệ thông tin được giám sát chặt chẽ, phân công cán bộ chuyên trách trực 24/7,…Bên cạnh đó, trong thời điểm chuẩn bị diễn ra bầu cử tăng cường lực lượng trực cơ quan vào các ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo công tác an ninh, trật tự.

Góp phần làm cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, thời gian tới Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, kịp thời tuyên truyền về cuộc bầu cử; nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân cũng như tạo điều kiện cho cán bộ công chức tham gia bầu cử đúng quy định, hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh nhà và cả nước.

Minh Hồng

Bài ngẫu nhiên

Lại “nóng” vi phạm loại hình kinh doanh TN-TX
Đặc điểm của mặt hàng xăng là không thể xác định được hàng hóa thuộc lô hàng nào, địa bàn hoạt động lại...
Cần hướng dẫn cụ thể về nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng
Theo phản ánh của Cục Hải quan TP.HCM, Thông tư số 11/2012/TT-BTTT ngày 17-7-2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định...
Phát hiện 30 DN nhập khẩu tiền chất không có giấy phép
Ngày 3-10-2012, lãnh đạo Phòng kiểm soát ma túy (Phòng 6)- Cục Điều tra chống buôn lậu (ĐTCBL)-Tổng cục Hải quan cho...
Đội Kiểm soát hải quan: Tri ân các anh hùng liệt sĩ
Tri ân những người có công với cách mạng là đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là trách nhiệm của...
Hải quan An Giang giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp
Sáng 29-6, Cục Hải quan An Giang đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý II-2012. Lãnh đạo Cục, các đơn vị...
Nhóm hàng ván sàn tre thuộc mã HS 4418
Ngày 18-9, Tổng cục Hải quan có công văn số 4934/PC-TCHQ hướng dẫn phân loại mặt hàng ván sàn tre do Công ty Cổ phần...