Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng diễn ra trong thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa kết thúc; là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Xác định tầm quan trọng của công tác bầu cử, thời gian vừa qua, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này.

Theo đó, Đảng ủy, lãnh đạo Cục đã chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử. Thông qua các buổi giao ban định kỳ, sinh hoạt đơn vị, chào cờ đầu tháng, lãnh đạo Cục và thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, người lao động về Luật bầu cử; quyền, nghĩa vụ của công dân cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục cũng chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc bằng nhiều hình thức khác nhau cần tuyên truyền sâu rộng về đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa này trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng nhằm phục vụ tích cực cho cuộc bầu cử được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Lê Chí Hồng – Cục trưởng quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, NLĐ những nội dung liên quan đến bầu cử tại buổi chào cờ đầu thángĐồng chí Lê Chí Hồng – Cục trưởng quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, NLĐ những nội dung liên quan đến bầu cử tại buổi chào cờ đầu tháng

Cùng với công tác tuyên truyền, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình cũng đã có những chỉ đạo triển khai đảm bảo công tác an toàn thông tin, an ninh trật tự cơ quan, đơn vị trong thời điểm diễn ra bầu cử. Tại trụ sở Cục và các đơn vị thuộc, trực thuộc, hệ thống công nghệ thông tin được giám sát chặt chẽ, phân công cán bộ chuyên trách trực 24/7,…Bên cạnh đó, trong thời điểm chuẩn bị diễn ra bầu cử tăng cường lực lượng trực cơ quan vào các ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo công tác an ninh, trật tự.

Góp phần làm cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, thời gian tới Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, kịp thời tuyên truyền về cuộc bầu cử; nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân cũng như tạo điều kiện cho cán bộ công chức tham gia bầu cử đúng quy định, hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh nhà và cả nước.

Minh Hồng

Bài ngẫu nhiên

Sang hàng qua container trái phép bị phạt hơn 10 triệu đồng
Công ty CP Thủy sản NTSF (Thốt Nốt, Cần Thơ) vừa bị xử phạt vi phạm hành chính vì không bảo quản nguyên...
Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2016
Sáng ngày 3/10/2016, tại buổi chào cờ đầu tháng, đồng chí Lê Chí Hồng – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng đã phổ...
Thí điểm ghép chung hàng trong container
Bộ Tài chính vừa có công văn hướng dẫn thí điểm thủ tục hải quan đối với hàng quá cảnh đóng ghép chung container...
Giải bóng chuyền truyền thống thanh niên khu vực Cảng Gianh lần thứ XI năm 2017
Từ ngày 25-26/3/2017, Giải bóng chuyền truyền thống thanh niên khu vực Cảng Gianh lần thứ XI năm 2017 được tổ chức...
Hải quan cửa khẩu Cha Lo – Na Phàu kỷ niệm năm đoàn kết hữu nghị Việt - Lào
Nhằm thiết thực chào mừng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào 2012”, kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ...
TCHQ triển khai bổ sung các thủ tục hải quan điện tử trên hệ thống
Nhằm nâng cao tính tự động trong quy trình thực hiện thủ tục hải quan, giảm thời gian thông quan cho doanh nghiệp, Tổng...
Ngành Hải quan chủ động cung cấp thông tin cho cộng đồng
Để phục vụ hiệu quả công tác quản lí nhà nước về hải quan, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người...