Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng diễn ra trong thời điểm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa kết thúc; là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Xác định tầm quan trọng của công tác bầu cử, thời gian vừa qua, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này.

Theo đó, Đảng ủy, lãnh đạo Cục đã chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau bầu cử. Thông qua các buổi giao ban định kỳ, sinh hoạt đơn vị, chào cờ đầu tháng, lãnh đạo Cục và thủ trưởng các đơn vị thuộc, trực thuộc đã phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, người lao động về Luật bầu cử; quyền, nghĩa vụ của công dân cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục cũng chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc bằng nhiều hình thức khác nhau cần tuyên truyền sâu rộng về đợt sinh hoạt chính trị ý nghĩa này trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng nhằm phục vụ tích cực cho cuộc bầu cử được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Lê Chí Hồng – Cục trưởng quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, NLĐ những nội dung liên quan đến bầu cử tại buổi chào cờ đầu thángĐồng chí Lê Chí Hồng – Cục trưởng quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, NLĐ những nội dung liên quan đến bầu cử tại buổi chào cờ đầu tháng

Cùng với công tác tuyên truyền, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình cũng đã có những chỉ đạo triển khai đảm bảo công tác an toàn thông tin, an ninh trật tự cơ quan, đơn vị trong thời điểm diễn ra bầu cử. Tại trụ sở Cục và các đơn vị thuộc, trực thuộc, hệ thống công nghệ thông tin được giám sát chặt chẽ, phân công cán bộ chuyên trách trực 24/7,…Bên cạnh đó, trong thời điểm chuẩn bị diễn ra bầu cử tăng cường lực lượng trực cơ quan vào các ngày thứ 7, chủ nhật để đảm bảo công tác an ninh, trật tự.

Góp phần làm cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, thời gian tới Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, kịp thời tuyên truyền về cuộc bầu cử; nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân cũng như tạo điều kiện cho cán bộ công chức tham gia bầu cử đúng quy định, hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của tỉnh nhà và cả nước.

Minh Hồng

Bài ngẫu nhiên

Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ công bố quyết định điều động Cục trưởng
Thực hiện các Quyết định số 2126/QĐ-TCHQ và 2128/QĐ-TCHQ ngày 31/7/2015 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, chiều...
Trình Chính phủ ban hành Nghị định về TTHQĐT
Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ vừa ký Tờ trình số 54/TTr-BTC trình Chính phủ ban hành Nghị định quy...
Nhớ về bài viết ‘‘Hải quan container"
Cách đây gần hai năm, trong tuần báo đặc biệt của Báo Hải quan kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hải quan Việt Nam...
Bắt giữ hơn 2.200 vụ buôn lậu, GLTM trên tuyến biên giới Việt- Lào
2.221 vụ buôn lậu, gian lận thương mại với trị giá hàng hóa gần 27 tỉ đồng là con số thống kê mới nhất các vụ...
Hải quan Hà Tĩnh: Phối hợp bắt giữ 2,5 kg ma túy
Vào hồi 9 giờ ngày 31-5-2012, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (tỉnh Hà Tĩnh), Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc...
Quy định việc quản lý nhập khẩu, xuất khẩu và tạm nhập tái xuất các chất làm suy giảm tầng ôdôn
Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Thành Biên và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã...
Hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia Cơ chế một cửa quốc gia
(HQ Online)- Hết tháng 11-2015, cả nước có 3.088 doanh nghiệp tham gia Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) với 31.157 thủ tục....