Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 3 - Tháng thanh niên, tuổi trẻ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình lại hòa chung không khí với tuổi trẻ Quảng Bình nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung có những hoạt động ý nghĩa và thiết thực để nêu cao tinh thần thanh niên “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện”.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019 của Đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, ngày 16/3, đoàn viên các Chi đoàn Hải quan cửa khẩu Cà Roòng; Chi đoàn Nghiệp vụ, Chi đoàn Văn phòng Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã đến với điểm trường mầm non Bản 61 xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) để cùng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ vùng biên giới rẻo cao nơi đây.

Là đơn vị đóng trên địa bàn, thường xuyên được tiếp xúc với bà con dân tộc, các đoàn viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cà Roòng đã tận mắt chứng kiến những vất vả, thiếu thốn của thầy trò vùng cao biên giới, thấu hiểu được sự thiệt thòi, vất vả trên hành trình đi tìm con chữ của các em học sinh và thêm phần cảm phục nhiệt huyết và tấm lòng của các thầy cô giáo với học trò nơi đây.

Tuổi trẻ Cục Hải quan Quảng Bình đã chung tay quyên góp, xây dựng và mang đến với bà con và các bạn nhỏ vùng cao phần quà thiết thực và ý nghĩa là công trình khu vui chơi trẻ em trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh mầm non tại điểm trường Bản 61 xã Thượng Trạch, với mong muốn đem lại cho các em một nơi vui chơi lành mạnh, an toàn, động viên các em chăm ngoan đến trường.

Hình ảnh tại buổi trao quàHình ảnh tại buổi trao quà

Xã Thượng Trạch là xã vùng cao biên giới, có địa hình rừng núi, khe suối hiểm trở, giao thông đi lại hết sức khó khăn, tình hình đời sống, kinh tế, văn hóa - xã hội còn nhiều khó khăn. Phòng học của cô trò tại điểm trường mầm non Bản 61 chỉ vỏn vẹn vài chục m2, trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu thốn và chưa đáp ứng nhu cầu giảng dạy của thầy cô giáo,cũng như nhu cầu học tậpvà vui chơi của các em học sinh.

Các đoàn viên sắp xếp khu vui chơiCác đoàn viên sắp xếp khu vui chơi

Cô Lê Thị Năm, Hiệu trưởng trường mầm non Tân Thượng Trạch chia sẻ “Chúng tôi vô cùng cảm động trước việc làm ý nghĩa và những tình cảm tốt đẹp mà các đoàn viên thanh niên Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình dành cho cô trò vùng cao biên giới chúng tôi. Từ nay, các em học sinh đã có một nơi vui chơi đúng nghĩa, đây sẽ là nguồn động viên to lớn đối với các em, khuyến khích các em chăm chỉ đến trường. Đồng thời đây cũng là sự cổ vũ, động viên lớn với các thầy cô giáo chúng tôi để tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp trồng người, mang con chữ đến với các em bé vùng cao."

Các em học sinh tại khu vui chơiCác em học sinh tại khu vui chơi

Nhìn thấy nụ cười ngây thơ của những cô bé, cậu bé khi được vui chơi trong khu vui chơi mới và niềm vui ánh lên trong đôi mắt của các thầy cô giáo, các đoàn viên Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình chúng tôi không khỏi xúc động vì đã làm được một việc làm có ý nghĩa. Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với mỗi đoàn viên chúng tôi. Chúng tôi tự hứa với mình rằng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, cùng nhau chung tay để làm được nhiều việc tốt và ý nghĩa hơn nữa trong những tháng ngày tiếp theo để đúng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”./.

Võ Đức Quang

Bài ngẫu nhiên

Hải quan – Biên phòng tổng kết công tác phối hợp năm 2015
Chiều ngày 12/12/2015, lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc...
Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ hơn 5 kg ma túy
Ngày 11-7, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị  vừa phối hợp với Đồn Công an cửa...
Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Văn Ngùng
Ngày 11/10/2017, Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng...
CNTT làm thay đổi các hoạt động cốt lõi của Hải quan và đối tác
Tổ chức Hải quan Thế giới vừa tổ chức thành công Triển lãm và Hội thảo về công nghệ thông tin hải quan năm 2012...
Áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu 0% đối với hai nhóm mặt hàng nhập khẩu có xuất xứ từ Lào
Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư số 44/2011/TT-BCT ngày 26/12/2011 về việc nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan năm...
Ấn định thuế đối với DN bỏ trốn
Hàng trăm tỉ đồng tiền thuế đã được Cục Hải quan TP.HCM ấn định đối với những DN có vốn đầu tư trực tiếp...
Ai là chủ sở hữu 15 container gỗ lậu?
Báo Hải quan đã đưa tin về lô hàng 15 container (gần 350 m³) gỗ quý, trị giá trên 17 tỷ đồng xuất lậu qua cảng Sài...