Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 3 - Tháng thanh niên, tuổi trẻ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình lại hòa chung không khí với tuổi trẻ Quảng Bình nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung có những hoạt động ý nghĩa và thiết thực để nêu cao tinh thần thanh niên “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện”.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019 của Đoàn Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, ngày 16/3, đoàn viên các Chi đoàn Hải quan cửa khẩu Cà Roòng; Chi đoàn Nghiệp vụ, Chi đoàn Văn phòng Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã đến với điểm trường mầm non Bản 61 xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) để cùng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ vùng biên giới rẻo cao nơi đây.

Là đơn vị đóng trên địa bàn, thường xuyên được tiếp xúc với bà con dân tộc, các đoàn viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cà Roòng đã tận mắt chứng kiến những vất vả, thiếu thốn của thầy trò vùng cao biên giới, thấu hiểu được sự thiệt thòi, vất vả trên hành trình đi tìm con chữ của các em học sinh và thêm phần cảm phục nhiệt huyết và tấm lòng của các thầy cô giáo với học trò nơi đây.

Tuổi trẻ Cục Hải quan Quảng Bình đã chung tay quyên góp, xây dựng và mang đến với bà con và các bạn nhỏ vùng cao phần quà thiết thực và ý nghĩa là công trình khu vui chơi trẻ em trị giá 15 triệu đồng cho các học sinh mầm non tại điểm trường Bản 61 xã Thượng Trạch, với mong muốn đem lại cho các em một nơi vui chơi lành mạnh, an toàn, động viên các em chăm ngoan đến trường.

Hình ảnh tại buổi trao quàHình ảnh tại buổi trao quà

Xã Thượng Trạch là xã vùng cao biên giới, có địa hình rừng núi, khe suối hiểm trở, giao thông đi lại hết sức khó khăn, tình hình đời sống, kinh tế, văn hóa - xã hội còn nhiều khó khăn. Phòng học của cô trò tại điểm trường mầm non Bản 61 chỉ vỏn vẹn vài chục m2, trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất xuống cấp, thiếu thốn và chưa đáp ứng nhu cầu giảng dạy của thầy cô giáo,cũng như nhu cầu học tậpvà vui chơi của các em học sinh.

Các đoàn viên sắp xếp khu vui chơiCác đoàn viên sắp xếp khu vui chơi

Cô Lê Thị Năm, Hiệu trưởng trường mầm non Tân Thượng Trạch chia sẻ “Chúng tôi vô cùng cảm động trước việc làm ý nghĩa và những tình cảm tốt đẹp mà các đoàn viên thanh niên Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình dành cho cô trò vùng cao biên giới chúng tôi. Từ nay, các em học sinh đã có một nơi vui chơi đúng nghĩa, đây sẽ là nguồn động viên to lớn đối với các em, khuyến khích các em chăm chỉ đến trường. Đồng thời đây cũng là sự cổ vũ, động viên lớn với các thầy cô giáo chúng tôi để tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp trồng người, mang con chữ đến với các em bé vùng cao."

Các em học sinh tại khu vui chơiCác em học sinh tại khu vui chơi

Nhìn thấy nụ cười ngây thơ của những cô bé, cậu bé khi được vui chơi trong khu vui chơi mới và niềm vui ánh lên trong đôi mắt của các thầy cô giáo, các đoàn viên Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình chúng tôi không khỏi xúc động vì đã làm được một việc làm có ý nghĩa. Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với mỗi đoàn viên chúng tôi. Chúng tôi tự hứa với mình rằng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, cùng nhau chung tay để làm được nhiều việc tốt và ý nghĩa hơn nữa trong những tháng ngày tiếp theo để đúng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”./.

Võ Đức Quang

Tin liên quan

Hội nghị tổng kết công tác phối hợp hoạt động giữa BCH Bộ đội Biên phòng và Cục Hải quan tỉnh
Ngày 10/5/2018, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối...
Chi cục HQCK Chalo tổ chức bế giảng lớp tiếng Lào
Ngày 27/10/2012 Chi cục HQCK Cha Lo tổ chức bế giảng lớp học tiếng Lào. Đây là lớp học được triển khai thực hiện...
Hành trình bắt giữ tàu nước ngoài bán 2.000 tấn xăng trái phép
Như Báo Hải quan đã đưa tin, sau 2 tháng dày công điều tra theo dõi, 20 giờ ngày 28-7, tại vùng biển giáp ranh giữa Thanh...
Hải quan Belarus chuẩn bị áp dụng hệ thống "xếp hàng điện tử"
Cơ quan Hải quan Belarus đang xem xét tiến tới áp dụng hệ thống "xếp hàng điện tử" (E-queue) nhằm đẩy nhanh quá trình...
Kiến nghị bắt buộc thực hiện e-manifest
Cục Hải quan TP.HCM cho biết, mặc dù đơn vị đã triển khai hệ thống tiếp nhận bản khai hàng hóa, các chứng từ có...
Chi cục HQCK Cảng Hòn La tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập
Ngày 02/11/2012 tại Hội trường UBND xã Quảng Đông – Quảng Trạch, Chi cục HQCK Cảng Hòn La (tiền thân là Chi cục HQCK...
Áp thuế NK 3% đối với ván sàn tre
Mặt hàng ván sàn tre đã được soi hèm, đánh bóng, kích cỡ từng tấm (960x96x15) mm, theo chứng thư giám định mặt hàng...