Cuộc thi “Tìm hiểu di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình phát động nhân dịp kỷ niệm 50 năm cả nước thực hiện Di chúc của Bác Hồ trước khi Người đi xa thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Bác Hồ kính yêu đối với nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Quảng Bình nói riêng. Qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ và thực hiện hiệu quả phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhận thấy đây là một cuộc thi rất ý nghĩa nên hầu hết các đoàn viên thanh niên của Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đều nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Các bài dự thi của đoàn viên chủ yếu tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nội dung Di chúc của Người trước lúc đi xa; việc xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những kết quả đạt được trong công tác chăm lo, giáo dục bồi dưỡng lý tưởng đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ của tỉnh Quảng Bình qua 50 năm thực hiện Di chúc; trách nhiệm của bản thân trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Toàn bộ các bài dự thi của đoàn viên được Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình xem xét lựa chọn kỹ lưỡng gửi tham gia dự thi cấp Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Trải qua vòng thi tại cấp Đoàn Khối, có 02 bài dự thi của đoàn viên Hoàng Thị Hương và Cao Thúy Hà (Chi đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hòn La) đạt giải Ba và 01 bài dự thi của đoàn viên Trần Thị Diệu Thùy (Chi đoàn Văn phòng) đạt giải Nhất. Đối với bài dự thi đạt giải Nhất cấp Đoàn Khối đã được gửi về Tỉnh đoàn Quảng Bình để dự thi. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải ba cấp Tỉnh đoàn cho bài dự thi của đoàn viên Trần Thị Diệu Thùy.

Kết quả tham gia cuộc thi của Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình lần nữa khẳng định nhận thức sâu sắc của đoàn viên về bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bản Di chúc thiêng liêng là những lời căn dặn quý báu và tâm huyết nhất của cuộc đời Bác, suốt đời phấn đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân và nhân loại. Di chúc là ngọn đuốc soi đường, là sức mạnh thôi thúc hành động, không chỉ đối với nhân dân ta mà đối với các dân tộc đã và đang đấu tranh cho tự do, độc lập, hòa bình, công lý, hạnh phúc của con người... Trong bản Di chúc của mình, Bác đã dành một phần nói về vai trò của thanh niên và công tác thanh niên. Người đã dành cho thế hệ trẻ Việt Nam sự giáo dục ân cần, tình yêu thương sâu sắc và sự quan tâm đặc biệt “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên”. Đặc biệt trong giai đoạn xu thế hội nhập, mở cửa giao lưu phát triển kinh tế xã hội như hiện nay thì việc giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết. Cuộc thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mỗi đoàn viên thanh niên, để đoàn viên thanh niên nói chung, đoàn viên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình nói riêng nguyện sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao, xứng đáng với vai trò người gác cửa nền kinh tế của đất nước.

Đoàn viên Trần Thị Diệu Thùy vinh dự nhận giải trong Cuộc thiĐoàn viên Trần Thị Diệu Thùy vinh dự nhận giải trong Cuộc thi

Bên cạnh việc tham gia cuộc thi, đoàn viên Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tham gia đầy đủ các đợt sinh hoạt chính trị về thực hiện di chúc Bác Hồ. Qua các buổi sinh hoạt, đoàn viên đã nâng cao được kiến thức về phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, xác định mục tiêu, lý tưởng; năng động, có ý chí lập thân, lập nghiệp, không ngừng nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, tích cực đấu tranh với những biểu hiện sai trái, thiếu lành mạnh trong xã hội, góp phần quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

                                                                   Hoàng Hương

Tin liên quan

Cha Lo! Ngày tôi đến!
“Cha Lo chín khúc muôn ngàn dặm Mụ Giạ hai dòng nước chảy quanh” Hai câu thơ nói về một địa bàn khó khăn, gian...
Bắt giam 10 người trong vụ buôn lậu xăng dầu
Ngày 13-8, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 người trong vụ án buôn lậu hơn 1.000 tấn xăng...
Hướng dẫn thực hiện Luật thuế bảo vệ môi trường
Từ ngày 01/01/2012 Luật Thuế bảo vệ môi trường có hiệu lực. Tuy nhiên, đã hơn tháng nay, Cổng Thông tin điện tử...
Tập huấn kỹ năng xử lý vi phạm hành chính, khởi tố vụ án hình sự
Nhằm đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho công chức để phục vụ tốt công tác chuyên môn, sáng ngày 28/3, tại trụ sở...
“Ka Xen – hai tiếng thân thương, khi đi ta quý khi về ta yêu ’’
Ka xen – hai tiếng thân thương Khi đi ta quý khi về ta yêu Khó khăn thì mặc khó khăn Theo Bác, theo Đảng một lòng sắc...
Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình triển khai nhiệm vụ năm 2013
Ngày 17/01/2013, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đến dự và phát...
Nhiều chiêu gian lận thuế mới tinh vi
Tại Hội nghị triển khai công tác chống thất thu ngân sách do Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 tổ chức mới...