Đối với mỗi đoàn viên thanh niên, tháng ba luôn được mong chờ nhất trong năm, là tháng của thanh niên, tháng của những hoạt động vì cộng đồng. Tháng thanh niên năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu hết sức phức tạp và nguy hiểm. Vì vậy, đối với mỗi đoàn viên Chi đoàn Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo, hoạt động tháng ba càng thêm ý nghĩa.

Trước tình hình cả thế giới đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virút Corona gây ra, các đoàn viên Chi đoàn đã đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc chung của toàn xã hội; cùng với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu giải quyết thủ tục nhanh chóng, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh; hỗ trợ, động viên bà con người Việt sinh sống và học tập ở các nước Thái Lan, Lào về Việt Nam tránh dịch.

Những chai nước, thức ăn nhanh được trao đến tận tay mọi người là cả tấm lòng sẻ chia, yêu thương đồng bào của các bạn đoàn viên trong Chi đoàn, động viên bà con trong dịp dịch bệnh đầy cam go này. 

Đoàn viên tham gia trao nước uống, thức ăn cho người nhập cảnhĐoàn viên tham gia trao nước uống, thức ăn cho người nhập cảnh

Cùng với hoạt động trên, hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, để đảm bảo vệ sinh trụ sở, phòng tránh dịch bệnh, các đoàn viên Chi đoàn đã tổ chức quét dọn khuôn viên Chi cục, góp phần xây dựng không gian làm việc và sinh hoạt “xanh, sạch, đẹp”.

Đoàn viên tham gia vệ sinh khuôn viên Chi cụcĐoàn viên tham gia vệ sinh khuôn viên Chi cục

Đồng thời, triển khai “Vườn hoa thanh niên” từ hoạt động tái chế chai nhựa làm chậu để bảo vệ môi trường, làm đẹp thêm cho trụ sở Chi cục.

Đoàn viên tham gia xây dựng “Vườn hoa thanh niên”Đoàn viên tham gia xây dựng “Vườn hoa thanh niên”

Thời gian tới, đoàn viên Chi cục HQCK Cha Lo sẽ triển khai nhiều hoạt động hơn nữa; cố gắng nỗ lực hết mình, không ngại khó khăn, thử thách để góp một phần nhỏ xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển.

                                                                                      Diệu Hằng

Tin liên quan

Ba tập thể đơn vị và một doanh nghiệp được Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan tặng giấy khen về thành tích chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế xuất nhập khẩu năm 2010
Ngày 06/7/2011 Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã có quyết định tặng giấy khen cho ba tập thể đơn vị và một...
Mang theo nửa tỉ đồng không khai báo hải quan
Ngày 30-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết đang xem xét xử lí vụ hành khách mang theo hơn nửa...
Nữ cán bộ trẻ với nhiều sáng kiến trong “hậu kiểm”
(HQ Online)- Với kỹ năng kiểm tra chứng từ, sổ sách kế toán, thu thập thông tin cùng với phương pháp làm việc khoa...
Hội nghị trực tuyến Tổng kết thực hiện quyết định số 133 của Thủ tướng Chính phủ
Sáng ngày 25/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chủ trì Hội...
Hải quan Quảng Ninh: 96,6% tờ khai thực hiện TTHQĐT
Theo Cục Hải quan Quảng Ninh, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) cho...
Chuyến bay quốc tế đầu tiên Đồng Hới - Chiềng Mai dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 11/8/2017
(Quang Binh Portal) - Chiều ngày 07/07/2017, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan để triển...
Luật Thuế XK, thuế NK cần sửa đổi, bổ sung: Tỉ giá, trị giá tính thuế phải linh hoạt
Tổng kết sau gần 7 năm thực hiện Luật Thuế Xuất khẩu (XK), thuế Nhập khẩu (NK), Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính...