Thực hiện kế hoạch triển khai hệ thống seal định vị điện tử phục vụ công tác giám sát đối với hàng hóa chịu sự giám sát hải quan vận chuyển bằng container của Tổng cục Hải quan, ngày 29/5/2020, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận Seal và được Đoàn công tác của Tổng cục Hải quan tập huấn triển khai Hệ thống seal GPS cho 25 công chức của các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục.

Tại buổi tập huấn, các công chức hải quan thực hiện nhiệm vụ giám sát hàng hóa XNK, phương tiện vận tải XNC và các vị trí khác có liên quan đã được các chuyên viên của Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan cùng cán bộ của Công ty Cổ phần hệ thống công nghệ ETC (đơn vị nhà thầu cung cấp thiết bị) hướng dẫn trực tiếp toàn bộ quy trình nghiệp vụ, hướng dẫn sử dụng thiết bị seal và phần mềm ứng dụng.

Qua quá trình tập huấn, công chức Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình cũng đã nêu ra một số vướng mắc liên quan đến quy trình và thực tế công việc phát sinh; được các chuyên viên của Tổng cục Hải quan giải đáp thỏa đáng.

Sau phần học lý thuyết, công chức tham gia tập huấn được Đoàn triển khai của Tổng cục Hải quan hướng dẫn thực hành trực tiếp trên phần mềm ứng dụng; cách gắn, mở seal tại container.

Kết hợp với kiến thức tại buổi tập huấn, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Phòng Nghiệp vụ và các Chi cục Hải quan cửa khẩu tiếp tục nghiên cứu quy trình để triển khai thực hiện Hệ thống seal định vị GPS kịp thời, hiệu quả trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Hoàng Lan

Tin liên quan

Ngăn chặn “rác” từ cửa khẩu
Bên cạnh việc phát hiện hàng cấm, hàng lậu, trong thời gian qua, Cục Hải quan TP.HCM còn ngăn chặn hàng chục container...
Chi cục Hải quan CK quốc tế Cha Lo: Bắt giữ hơn 100 kg pháo hoa vận chuyển trái phép qua biên giới
Vào lúc 12 giờ 45 phút ngày 04/6/2015, tại Trạm liên ngành cửa khẩu quốc tế Cha Lo, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo...
Cục Điều tra CBL- Hiệp hội mía đường phối hợp chống buôn lậu đường
Tham dự lễ kí kết có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Diệp Kỉnh Tần; Phó Tổng cục trưởng...
Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình – giải nhất cuộc thi tìm hiểu về ATGT
Hiện nay, an toàn giao thông là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Đối với Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, việc...
Hải quan của Anh thu giữ 10.000 lá cờ Olympic nhái
Các nhân viên hải quan Anh vừa thu giữ 10.000 lá cờ Olympic nhái tại sân bay Heathrow - sân bay lớn nhất nước này và cũng...
3 tháng, thu giữ hàng vi phạm trị giá trên 77,7 tỉ đồng
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 3 tháng (từ 16-6 đến 15-9-2012), toàn ngành Hải quan đã phát hiện, bắt...
Luật Hải quan 2014 - Nhiều cải cách thuận lợi cho doanh nghiệp
Luật Hải quan 2014 được Quốc hội thông qua ngày 23/6/2014, gồm có 8 Chương, 104 Điều, sẽ chính thức có hiệu lực từ...