Với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”, Chi cục HQCK Cha Lo đã xây dựng và triển khai hiệu quả Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020.

Nhận thức được tình hình buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, lãnh đạo Chi cục HQCK Cha Lo đã phổ biến quán triệt đến công chức, người lao động Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/08/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; Thông báo số 455/TB-BTC ngày 26/4/2019 của Bộ Tài chính về tăng cường công tác kiểm soát ma túy, tiền chất trong ngành Hải quan; Chỉ thị số 4550/CT-TCHQ ngày 02/8/2018 của Tổng cục Hải quan về tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của ngành Hải quan,.... Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền đến người điều khiển phương tiện, hành khách XNC, doanh nghiệp XNK không tiếp tay, không tham gia vận chuyển ma túy.

Cùng với đó, đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp trong đấu tranh phòng chống ma túy như: Bố trí lực lượng thường trực 24/24 tại cửa khẩu; tăng cường công tác thu thập, xử lý thông tin về tình hình, đối tượng có nghi vấn liên quan đến ma túy trên địa bàn, đặc biệt là thông tin về cá nhân, tổ chức có nghi vấn vận chuyển trái phép ma túy và các loại tiền chất vào lãnh thổ Việt Nam để có biện pháp đấu tranh; tác nghiệp chó nghiệp vụ 03 ca/ngày tại cửa khẩu; tiến hành soi 100% hành lý của hành khách nhập cảnh; tăng cường kiểm tra giám sát vào các giờ nhạy cảm, giờ cao điểm.

Triển khai các biện pháp nghiệp vụTriển khai các biện pháp nghiệp vụ

 Với các biện pháp nghiệp vụ đã triển khai, trong tháng 6/2020, Chi cục HQCK Cha Lo đã phối hợp với lực lượng Biên phòng đấu tranh bắt giữ 02 vụ vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới, tang vật vi phạm là 02 gói heroin, 02 viên nén nghi là ma túy tổng hợp hồng phiến, 18 viên thuốc tân dược có thành phần là heroin và cocain. Các vụ việc đã được bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

                                                                                                                                Minh Cường – Trọng Vĩnh


Tin liên quan

Sử dụng cả chữ kí số trong VNACCS/VCIS
Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn các cục Hải quan địa phương triển khai sử dụng chữ kí số (CKS) trong thủ tục...
Người chiến sĩ hải quan tôi yêu!
Ngày em gặp anh… Màu áo thiên thanh xanh ngời sức sống Kêpi trên đầu trang nghiêm quân phục Cành tùng lấp lánh sánh kề...
Chi cục HQCK Cảng Gianh: Tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính và thủ tục tố tụng hành chính trong lĩnh vực Hải quan
Thực hiện kế hoạch phổ biến pháp luật năm 2011 của Chi hội Luật gia Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, trên cơ sở kế...
Thủ tục thành lập địa điểm kiểm tra thực tế hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu ở nội địa
- Trình tự thực hiện:  - Đối với cá nhân, tổ chức: Doanh nghiệp gửi hồ sơ đề nghị thành lập đến Cục Hải...
Điểm mới của dự thảo Nghị định về thủ tục hải quan điện tử
Nghị định về thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT) là một trong những nội dung quan trọng trong Chương trình xây dựng...
Tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất khẩu trang y tế, găng tay y tế và bộ trang phục phòng, chống dịch
Ngày 07/12/2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Thông tư 44/2020/TT-BCT quy định về việc tạm ngừng kinh doanh tạm...
Hải quan Điện Biên phối hợp bắt giữ 29,88 gam thuốc phiện
Ngày 8-10, ông Nguyễn Minh, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Tây Trang- Cục Hải quan Điện Biên cho biết, đơn...