Triển khai các hoạt động chào đón Xuân Tân Sửu 2021, trong hai ngày 23 và 24/01/2021, Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cà Roòng, Đồn Biên phòng Cà Roòng và Trường Tiểu học số 2 Thượng Trạch đã phối hợp tổ chức chương trình “Tết cùng dân - Xuân biên giới năm 2021” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

“Xuân biên giới” là chương trình hoạt động thường niên của công đoàn, đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình. Năm 2021, Đoàn cơ sở Cục đã chọn xã Thượng Trạch, một xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Bố Trạch, giáp với nước bạn Lào, nơi có Chi cục Hải quan cửa khẩu Cà Roòng đóng trụ sở để triển khai các hoạt động. Đoàn đã trực tiếp kêu gọi và phối hợp với các tổ chức thiện nguyện thăm hỏi, động viên và tặng 110 suất quà cho các hộ gia đình, 100 suất quà cho các em trường Mầm non và Tiểu học; tổ chức gói, nấu và tặng bánh chưng cho các gia đình tại 03 bản: Tuộc, 61 và Troi thuộc xã Thượng Trạch. Đoàn cũng đã có đêm giao lưu văn nghệ và đốt lửa truyền thống đầm ấm, thấm tình quân dân cùng với bà con dân bản và các chiến sĩ Biên phòng.

Các chiến sĩ Hải quan – Biên phòng với bài hát “Chào xuân Biên giới”Các chiến sĩ Hải quan – Biên phòng với bài hát “Chào xuân Biên giới”

Phát biểu tại đêm giao lưu, đồng chí Bùi Vĩnh Trường – Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cà Roòng hi vọng bước sang năm mới, bà con sẽ tích cực lao động để phát triển kinh tế; các em học sinh chăm ngoan, học giỏi để có thêm kiến thức, góp phần xây dựng bản làng. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn bà con sẽ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không tiếp tay cho các đối tượng xấu, phối hợp chặt chẽ với cán bộ, chiến sĩ Hải quan, Biên phòng và các lực lượng chức năng trên địa bàn giữ gìn chủ quyền biên giới, quốc phòng, an ninh của quê hương, đất nước.

Đ/c Bùi Vĩnh Trường trao quà cho đại diện 03 bản: Tuộc, 61, TroiĐ/c Bùi Vĩnh Trường trao quà cho đại diện 03 bản: Tuộc, 61, Troi

Song song cùng hoạt động trên, đoàn viên Đoàn cơ sở Cục đã tham gia chương trình “Xuân biên giới năm 2021” do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh tổ chức tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa với các hoạt động: khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; dọn dẹp vệ sinh, trồng cây, tặng quà cho các em học sinh, bà con tại các bản Ón, Yên Hợp, Mò o ồ ồ; tổ chức phiên chợ 0 đồng cho bà con đồng bào Rục.

Các đoàn viên tặng quà cho các em học sinh tại các bản Ón, Yên Hợp, Mò o ồ ồCác đoàn viên tặng quà cho các em học sinh tại các bản Ón, Yên Hợp, Mò o ồ ồ

Giữa không khí Tết cổ truyền đang đến gần, chương trình “Xuân biên giới” năm 2021 đã mang đến những niềm vui giản dị cho người dân vùng cao. Những món quà từ các tổ chức, các nhà hảo tâm đã góp một phần nhỏ để bà con dân Bản đón Tết ấm áp hơn. Chương trình đã để lại hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Hải quan trong lòng mỗi người dân. Qua đó tạo không khí vui tươi, sôi nổi, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, khơi dậy được tinh thần trách nhiệm, sẻ chia, tương thân tương ái của các đoàn viên thanh niên.

Tin liên quan

Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (11/8/1993-11/8/2018)
Ngày 10/8/2018, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (11/8/1993-11/8/2018)....
Thủ tục hải quan điện tử đối với hang hóa xuất khẩu, nhập khẩu thực hiện các dự án đầu tư
Thủ tục hải quan điện tử đối với hang hóa xuất khẩu, nhập khẩu thực hiện các dự án đầu tư - Trình tự thực...
Cục HQQB khởi công xây dựng khu nuôi chó nghiệp vụ phát hiện ma túy
Được sự đồng ý của Tổng cục Hải quan, sáng ngày 05/11/2013 Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tiến hành Lễ động...
Chi cục HQCK Cha Lo tổ chức thăm hỏi gia đình CBCC bị thiệt hại sau cơn bão số 11
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, song song với các hoạt động quyên góp ủng hộ người dân bị thiệt hại sau...
Thủ tục lấy mẫu, lưu mẫu, lưu ảnh hàng hoá nhập khẩu
- Trình tự thực hiện:  + Đối với cá nhân, tổ chức: Người khai hải quan có yêu cầu lấy mẫu để phục vụ...
Chi cục HQCK Cảng Hòn La kỷ niệm 18 năm thành lập
Ngày 05/11/2015, Chi cục HQCK Cảng Hòn La tổ chức tọa đàm kỷ niệm 18 năm ngày thành lập đơn vị (05/11/1997-05/11/2015)....
Phát hiện 139 container hàng cấm
Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan kiểm...