Một bài tập PCCCMột bài tập PCCCNgày 12/4/2012 Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) - Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức tập huấn PCCC cho cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị nhằm nâng cao ý thức, hiểu biết về công tác PCCC.

Trực tiếp huấn luyện tại buổi tập huấn là cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC- Công an tỉnh Quảng Bình và sự tham gia của 47 CBCC, HĐLĐ thuộc tiểu ban PCCC Chi cục: Chi cục HQCK Cha Lo, Cà Roòng, cảng Hòn La và Đội Kiểm soát

Hải quan; Lực lượng PCCC khối Văn phòng; Lực lượng tự vệ khối Văn phòng; Bộ phận Lái xe, Bảo vệ, Thuyền trưởng tàu HQ79, HQ34.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Đồng chí Nguyễn Văn Hệ, Phó Cục trưởng Hải quan tỉnh Quảng Bình đã khẳng định tầm quan trọng của công tác PCCC đối với các cơ quan, công sở trong giai đoạn hiện nay và nhấn mạnh: “Tập huấn công tác PCCC là một trong những nội dung của kế hoạch tự đào tạo tại đơn vị. Do vậy, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình và Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc duy trì tổ chức các lớp học về PCCC”.

Trong buổi tập huấn, cán bộ giảng dạy của Phòng Cảnh sát PCCC đã phổ biến Luật PCCC và các văn bản hướng dẫn thi hành, các nguyên nhân gây cháy nổ, các biện pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản, quy trình cứu chữa một vụ cháy, các lưu ý khi chữa cháy, phương pháp PCCC nhà nhiều tầng, cách bảo quản và công dụng của một số thiết bị chữa cháy thông dụng, các biện pháp sơ tán, di tản và cứu hộ cơ bản,… Ngoài ra, cần chủ trương thực hiện thường xuyên, nhân rộng trong cả gia đình và xã hội, đặc biệt là phương châm phòng cháy hơn chữa cháy. Buổi tập huấn thật sự bổ ích và hiệu quả hơn khi đơn vị triển khai thực hành phương án chữa cháy thông qua các bài diễn tập cụ thể.

Việc nâng cao kiến thức về PCCC là một hoạt động vô cùng cần thiết và ý nghĩa, giúp cho mỗi cá nhân, đơn vị có thể ứng dụng vào thực tiễn khi có sự cố xảy ra. Hiện nay, tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung và Quảng Bình nói riêng diễn ra rất phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Vì thế, buổi tập huấn PCCC này thể hiện Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình là lực lượng tiên phong trong công tác chủ động phòng, ngừa và hạn chế các vụ cháy nổ, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Hương

Tin liên quan

Hải quan vùng Tây Bắc phối hợp bắt giữ gần 50 vụ ma túy
Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch phối hợp phòng, chống ma túy vùng Tây Bắc và các tỉnh, thành phố phụ...
Bị phạt hơn 1,2 tỷ đồng vì "xuất khẩu hàng hóa giả mạo xuất xứ"
Ngày 5-6, Trưởng phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm- Cục Hải quan Đồng Nai Đỗ Thị Hương Sen cho biết, Cục Hải...
Hải quan Hải Phòng: Cải cách là “liều thuốc” hiệu quả hỗ trợ DN
Hải quan Hải Phòng xác định thực hiện tốt các chương trình cải cách, hiện đại hóa là giải pháp chủ yếu để...
Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tổ chức gặp mặt các cháu nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi
Chăm sóc, bồi dưỡng và phát triển cả về tâm hồn lẫn thể chất cho trẻ em là nhiệm vụ chung của mọi người, mọi...
Hải quan CK Hoa Lư – Bình Phước kí kết hợp tác với DN
Ngày 14-6-2012, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hoa Lư- Cục Hải quan Bình Phước đã tổ chức Hội nghị...
APEC nâng cao vai trò quản lý và hợp tác hải quan
Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) vừa ra thông cáo hoan nghênh Tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo APEC tại Hội nghị...
Tịch thu 4 xe sang nhập lậu
Đội Kiểm soát Hải quan-Cục Hải quan Hải Phòng vừa quyết định tịch thu, sung công quỹ 4 xe ô tô sang nhập lậu từ...