Đội văn nghệ đoàn cơ sở cục Hải quan tỉnh Quảng BìnhĐội văn nghệ đoàn cơ sở cục Hải quan tỉnh Quảng BìnhNgày 22/05/2012, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012- 2014.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đ/c Hoàng Văn Hiển – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình, đ/c Trần Thanh Hải – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh, đại diện lãnh đạo các chi bộ, các đơn vị, tổ chức đoàn thể cấp Cục và đại diện các cơ sở Đoàn khối Tài chính tiền tệ trong tỉnh. Tham dự Đại hội còn có 55 đ/c đại diện cho Đoàn viên đến từ các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục. Màu áo xanh – biểu tượng của sức trẻ, niềm đam mê, nhiệt huyết cống hiến vì quê hương đã thắp sáng cả Hội trường.

Mở đầu chương trình Đại hội là tiết mục văn nghệ của Đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình ngợi ca quê hương đất nước, ngợi ca Đảng và Bác Hồ.

Tiếp đến, Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết, đánh giá công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009-2012 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2012-2014 do đ/c Hoàng Thị Nam Hương – Phó Bí thư trình bày. Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009- 2012 đã nêu những kết quả đạt được trên tất cả các mặt của hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ qua: Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng Đoàn đã triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ Quảng Bình học tập và làm theo lời Bác”; Về giáo dục truyền thống Đoàn đã tổ chức cho đoàn viên tham gia đầy đủ các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của Đảng, Đoàn, đất nước, ngành Hải quan, trong đó có nhiều cuộc thi đạt giải như: cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị TW 7- khóa X (đạt 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích); cuộc thi tìm hiểu 80 năm Công đoàn Việt Nam (đạt 1 giải Nhất)... Giáo dục đạo đức, lối sống, kỷ luật, kỷ cương cũng như xây dựng lớp thanh niên có lối sống đẹp, giàu truyền thống cách mạng, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương và pháp luật Nhà nước; công tác triển khai thực hiện phong trào “5 xung kích phát triển KT-XH và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và công tác xây dựng Đoàn, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan. Bên cạnh những kết quả đạt được, Báo cáo cũng đã nêu lên một số hạn chế, tồn tại nhất định trong quá trình hoạt động, tìm ra nguyên nhân và từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm. Đồng thời, Đại hội cũng nghe bản phương hướng hoạt động và thảo luận, thông qua đề án xây dựng BCH Đoàn cơ sở Cục nhiệm kì 2012 - 2014.

 Đ/c Hoàng Thị Nam Hương Báo cáo tổng kết, đánh giá công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009-2012 Đ/c Hoàng Thị Nam Hương Báo cáo tổng kết, đánh giá công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009-2012

Tại đại hội, đoàn viên đến từ các đơn vị đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, trình bày tham luận về các chủ đề như“Thanh niên xung kích cải cách, phát triển và hiện đại hóa Hải quan”, “Vai trò và phương hướng xây dựng kỷ luật, kỷ cương trong Đoàn cơ sở ”... Thông qua các tham luận, các đoàn viên đã đưa ra những đề xuất, biện pháp mới và cụ thể liên quan đến nội dung của tham luận để từ đó BCH có thể vận dụng và có hướng chỉ đạo hoạt động Đoàn cơ sở tốt hơn.

Đại diện Đảng ủy – Lãnh đạo Cục, đ/c Hoàng Văn Hiển –Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Bình đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn cơ sở đã đạt được, động viên các bạn Đoàn viên tiếp tục  phấn đấu, rèn luyện bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị; và đặc biệt chú trọng việc học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học để phục vụ tốt chủ trương cải cách hiện đại hoá của ngành và của Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2011-2015... Từng đoàn viên nhận thức được trách nhiệm của mình, phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao với phương châm: “ Chuyên nghiệp- Minh bạch- Hiệu quả”; đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm chưa đạt được trong quá trình rèn luyện và phấn đấu của tuổi trẻ Hải quan Quảng Bình. Đ/c Hoàng Văn Hiển phát biểu tại đại hộiĐ/c Hoàng Văn Hiển phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Trần Thanh Hải- Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao các hoạt động tuổi trẻ Đoàn cơ sở Cục trong nhiệm kì vừa qua và kỳ vọng Đoàn thanh niên Cục Hải quan Quảng Bình tiếp tục giữ vững và phát huy những thế mạnh của mình để tiếp tục là ngọn cờ đầu của Đoàn các cơ quan cấp tỉnh. Đồng thời cũng chỉ ra những thách thức đặt ra cho đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Cục trong thời gian tới. Với tinh thần chia sẻ, đ/c Trần Thanh Hải mong muốn đoàn viên thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình nỗ lực hơn nữa, gắn việc hoàn thành nhiệm vụ công tác với hoạt động xung kích, tình nguyện.

đ/c Trần Thanh Hải- Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.đ/c Trần Thanh Hải- Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Bình nhiệm kỳ 2012-2014 gồm 9 đ/c, trong đó đ/c Phan Chí Hiếu – Bí thư, đ/c Phan Nhật Trường – Phó Bí thư. Ban chấp hành mới vừa đảm bảo đủ các tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực vừa thể hiện được tính liên tục, kế thừa và đổi mới để gánh vác những trọng trách Đảng ủy, Lãnh đạo cục chỉ đạo và tiếp tục lãnh đạo Đoàn Thanh niên thực hiện thành công nghị quyết của đại hội.

Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Bình nhiệm kỳ 2012-2014 Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Bình nhiệm kỳ 2012-2014

Đại hội cũng đã bầu ra danh sách gồm 05 đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Quảng Bình tham dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình lần thứ XII - nhiệm kỳ 2012-2017, trong đó có 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp!

Đàm Văn Lợi - Nguyễn Thị Tươi

Tin liên quan

Thủ tục cấp thẻ nhân viên đại lý làm thủ tục hải quan
- Trình tự thực hiện:  - Đối với cá nhân, tổ chức: + Trường hợp cấp mới thẻ:  Doanh nghiệp đăng ký làm...
Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tổng kết công tác 2017 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Được sự đồng ý của Tổng cục Hải quan, ngày 15/01/2018, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tổng...
Hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia Cơ chế một cửa quốc gia
(HQ Online)- Hết tháng 11-2015, cả nước có 3.088 doanh nghiệp tham gia Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) với 31.157 thủ tục....
Thủ tục hải quan điện tử tái xuất hàng đã tái chế đối với hàng hóa đã xuất khẩu nhưng bị trả lại
 Trình tự thực hiện:  + Đối với người khai hải quan - Khai báo như đối với hàng hoá xuất khẩu theo hợp đồng mua...
Tiếp tục thí điểm thủ tục hải quan điện tử
Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu các cục hải quan địa phương đang thực hiện thủ tục hải quan điện tử tiếp tục...
Thành ủy TP.HCM làm việc với Đảng bộ cơ sở Hải quan sân bay TSN
Ngày 7-6, Đoàn công tác của Thành uỷ TP.HCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành...
Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Văn Ngùng
Ngày 11/10/2017, Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng...