Đoàn viên thanh niên cục HQQB tham gia hiến máu tình nguyệnĐoàn viên thanh niên cục HQQB tham gia hiến máu tình nguyệnPhong trào “Hiến máu nhân đạo” là phong trào mang tính nhân văn cao cả, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người, trỏ thành truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”… của người dân Việt Nam chúng ta. Trong nhiều năm qua, đây là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc được tổ chức thường xuyên, thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn thanh niên nói chung và tuổi trẻ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Năm 2012, trên tinh thần triển khai đợt Hiến máu tình nguyện do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình phát động , ngày 06/10/2012 tại Nhà thi đấu thể thao Sở Tài chính, Đoàn thanh niên Cục Hải quan đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tuổi trẻ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình mong muốn được góp phần chia sẻ sự sống đến những bệnh nhân đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng động. Thông qua đó, nâng cao tinh thần xung kích tình nguyện, lòng nhân ái đối với xã hội trong lớp trẻ thanh niên: “Mình vì mọi người – Mọi người vì mình”. 

Hy vọng rằng các bạn đoàn viên hãy luôn giữ mãi ngọn lửa của lòng nhiệt huyết để phong trào “Hiến máu nhân đạo” ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tính nhân văn cao cả, là tiếng nói của lương tâm, là tình cảm “người với người sống để thương nhau” được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của con người. Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó chính là hành trình của sự sống để cuộc sống chúng ta thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

Chí Hiếu

Bài ngẫu nhiên

Cục HQQB thông báo: Tuyển dụng hợp đồng lái xe.
Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình có nhu cầu tuyển dụng 01 Hợp đồng Lái xe. Đối tượng và điều kiện dự tuyển: Nam...
Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích của DN
Phóng viên báo Hải quan đã trao đổi với ông Trần Việt Hưng, Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát bảo vệ quyền sở hữu...
Xem xét miễn giám định vàng xuất khẩu
Trước kiến nghị của một số DN xin miễn giám định đối với mặt hàng vàng XK có hàm lượng vàng dưới 80%, ngày...
Tháng 6/2012 - “Tháng hành động phòng chống ma túy”
Ngày 5/6 vừa qua, Tổng cục Hải quan đã có văn bản phát động “Tháng hành động phòng, chống ma túy” trong toàn ngành....
Các hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam
Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt nam (20/10/1930 -...
Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018
Ngày 14/7/2018, tại trụ sở Chi cục HQCK Cha Lo, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6...
Tổ chức Hải quan Thế giới vinh dự đón nhận Giải thưởng chống hàng giả
Tổ chức Hải quan Thế giới vừa vinh dự được nhận Giải thưởng về Chống hàng giả do Tổ chức Chống hàng giả...