Đoàn viên thanh niên cục HQQB tham gia hiến máu tình nguyệnĐoàn viên thanh niên cục HQQB tham gia hiến máu tình nguyệnPhong trào “Hiến máu nhân đạo” là phong trào mang tính nhân văn cao cả, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người, trỏ thành truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”… của người dân Việt Nam chúng ta. Trong nhiều năm qua, đây là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc được tổ chức thường xuyên, thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn thanh niên nói chung và tuổi trẻ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Năm 2012, trên tinh thần triển khai đợt Hiến máu tình nguyện do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình phát động , ngày 06/10/2012 tại Nhà thi đấu thể thao Sở Tài chính, Đoàn thanh niên Cục Hải quan đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tuổi trẻ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình mong muốn được góp phần chia sẻ sự sống đến những bệnh nhân đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng động. Thông qua đó, nâng cao tinh thần xung kích tình nguyện, lòng nhân ái đối với xã hội trong lớp trẻ thanh niên: “Mình vì mọi người – Mọi người vì mình”. 

Hy vọng rằng các bạn đoàn viên hãy luôn giữ mãi ngọn lửa của lòng nhiệt huyết để phong trào “Hiến máu nhân đạo” ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tính nhân văn cao cả, là tiếng nói của lương tâm, là tình cảm “người với người sống để thương nhau” được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của con người. Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó chính là hành trình của sự sống để cuộc sống chúng ta thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

Chí Hiếu

Tin liên quan

Hải quan An Giang giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp
Sáng 29-6, Cục Hải quan An Giang đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý II-2012. Lãnh đạo Cục, các đơn vị...
Sẵn sàng thí điểm hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài
Để thực hiện thí điểm hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài mua hàng hóa tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh (qua cửa...
Thanh niên Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hòn La vì biển, đảo quê hương
Đất nước Việt Nam với hình chữ S, có bờ biển dài khoảng 3.260 km từ Bắc xuống Nam chiếm tỷ lệ khoảng 100km2 đất...
Chi cục HQCK Cha Lo thăm các cháu học sinh nghèo vượt khó
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, được sự nhất trí của Chi bộ, lãnh đạo đơn vị, Tổ Công đoàn Chi cục...
Không gia hạn nộp thuế GTGT ở khâu nhập khẩu
Ngày 8-6, trả lời kiến nghị của Công ty CP thép Cửu Long về việc gia hạn nộp thuế GTGT tại Cục Hải quan TP.HCM, Tổng...
Phát hiện bắt giữ hơn 300 vụ tân dược có chứa chất gây nghiện, hướng thần
Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP.HCM) cho biết, 6 tháng đầu năm 2012, đơn vị đã phát...
Thủ tục xuất khẩu kim cương thô
- Trình tự thực hiện:  - Đối với cá nhân, tổ chức: Thương nhân khi làm thủ tục xuất khẩu kim cương thô phải...