Đoàn viên thanh niên cục HQQB tham gia hiến máu tình nguyệnĐoàn viên thanh niên cục HQQB tham gia hiến máu tình nguyệnPhong trào “Hiến máu nhân đạo” là phong trào mang tính nhân văn cao cả, là nghĩa cử cao đẹp giữa người với người, trỏ thành truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”… của người dân Việt Nam chúng ta. Trong nhiều năm qua, đây là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc được tổ chức thường xuyên, thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn thanh niên nói chung và tuổi trẻ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Năm 2012, trên tinh thần triển khai đợt Hiến máu tình nguyện do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình phát động , ngày 06/10/2012 tại Nhà thi đấu thể thao Sở Tài chính, Đoàn thanh niên Cục Hải quan đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, tuổi trẻ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình mong muốn được góp phần chia sẻ sự sống đến những bệnh nhân đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng động. Thông qua đó, nâng cao tinh thần xung kích tình nguyện, lòng nhân ái đối với xã hội trong lớp trẻ thanh niên: “Mình vì mọi người – Mọi người vì mình”. 

Hy vọng rằng các bạn đoàn viên hãy luôn giữ mãi ngọn lửa của lòng nhiệt huyết để phong trào “Hiến máu nhân đạo” ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tính nhân văn cao cả, là tiếng nói của lương tâm, là tình cảm “người với người sống để thương nhau” được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của con người. Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó chính là hành trình của sự sống để cuộc sống chúng ta thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

Chí Hiếu

Tin liên quan

Năm 2015: Tiếp tục thực hiện theo Biểu thuế XNK ưu đãi 2014
Tổng cục Hải quan vừa có công văn hướng dẫn Hải quan các tỉnh, thành phố về việc áp dụng mức thuế suất thuế...
CẢI CÁCH, HIỆN ĐẠI HÓA: CHÌA KHÒA THÀNH CÔNG CỦA CỤC HẢI QUAN QUẢNG BÌNH
Mục tiêu và hành động Để thực hiện đúng các cam kết quốc tế, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm thúc đẩy...
Chương trình nghiên cứu thực tế lớp bồi dưỡng ngạch kiểm tra viên chính Hải quan khóa 3
Tìm hiểu thực tế về lĩnh vực Cải cách hành chính – Hiện đại hóa Hải quan và quá trình triển khai hệ thống Thông...
Nơi cơn lũ đi qua
Chúng tôi, những đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đến thôn Linh Cận Sơn, xã Quảng...
Chi đoàn Hải quan cửa khẩu Cha Lo giao hữu bóng đá chào mừng thành lập Ngành Hải quan
Chiều ngày 08/9/2018, tại sân bóng Luxe - Đồng Hới đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa đội nam Chi đoàn Chi cục...
Nhận dạng tiền giả polymer 200.000 đồng
Thời gian gần đây, trong lưu thông xuất hiện tiền giả polymer mệnh giá 200.000 đồng. Để giúp người dân dễ dàng...
Rà soát quy trình cấp phép hoạt động XNK
Tổng cục Hải quan - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) và Cơ chế Hải quan một...