TCTphatbieuTCTphatbieuNgày 16/1/2012, Tổng cục Hải quan đã tổ chức gặp mặt các đại biểu, phóng viên báo, đài có nhiều đóng góp với ngành Hải quan trong thời gian qua. Hoạt động này được ngành Hải quan tổ chức hàng năm nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của báo chí trong công tác tuyên truyền các hoạt động của ngành, tạo bước mở đầu cho công tác phối hợp tuyên truyền trong năm mới.

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Doãn Quân – Phó chánh văn phòng Bộ Tài chính, đồng chí Vũ Thế Lân - Vụ trưởng, Trưởng ban Chính trị Báo Nhân Dân, Tổng cục trưởng TCHQ Nguyễn Ngọc Túc, Phó tổng cục trưởng TCHQ Nguyễn Dương Thái, đại diện các Vụ, Cục thuộc Tổng cục và đông đảo các phóng viên báo chí đã có nhiều đóng góp với ngành Hải quan.

Tại buổi gặp, Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc đánh giá cao những đóng góp của báo chí đối với hoạt động tuyên truyền của Hải quan Việt Nam trong suốt năm qua. Tổng cục trưởng khẳng định ngành Hải quan luôn luôn ủng hộ và tạo điều kiện để các phóng viên báo chí tác nghiệp, góp phần vào thành công trong các mặt công tác của Tổng cục Hải quan.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Dương Thái đặc biệt ấn tượng vì báo chí trong thời gian qua đã chia sẻ với những khó khăn của ngành, đi tới những cửa khẩu xa xôi, hẻo lánh nhất trên các miền đất nước. Báo chí cũng đã thẳng thắn nêu ra những vướng mắc trong quá trình quản lý nhà nước, giúp ngành đưa ra các biện pháp tháo gỡ kịp thời. Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Tuấn Dũng

Các phóng viên báo chí cũng có những phát biểu chân tình đóng góp cho hoạt động tuyên truyền của ngành Hải quan. Đại diện báo Người đại biểu nhân dân chia sẻ năm qua đã nhận được sự trợ giúp, tạo điều kiện rất thuận lợi cho báo tác nghiệp, khiến cho bài viết về lĩnh vực Hải quan nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Đa số các phóng viên đều bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Tổng cục Hải quan để phát huy hơn nữa sức mạnh truyền thông, góp phần cùng ngành Hải quan thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của mình.

Theo Hải Quan Việt Nam.

Bài ngẫu nhiên

Hàng SXXK tiêu thụ nội địa phải xin giấy phép NK tự động
Trả lời vướng mắc của Cục Hải quan TP.HCM về cấp giấy phép tự động cho DN, Tổng cục Hải quan cho rằng, hàng NK...
Cục HQQB khởi công xây dựng khu nuôi chó nghiệp vụ phát hiện ma túy
Được sự đồng ý của Tổng cục Hải quan, sáng ngày 05/11/2013 Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã tiến hành Lễ động...
Nghị định về hải quan điện tử có hiệu lực thi hành từ quý III/2012
Ngày 05/6/2012 vừa qua, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ xem xét, phê duyệt Nghị định quy định chi tiết một số điều...
Các hoạt động của Thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
Phát huy truyền thống và đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” và “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt...
Hải quan Đồng Nai: Tiếp tục ứng dụng CNTT đạt hiệu quả
Năm 2012, Cục Hải quan Đồng Nai đã xác định việc nghiên cứu ứng dụng CNTT vào hoạt động nghiệp vụ, quản lý là...
Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 382 kg pháo các loại qua cửa khẩu Cha Lo
Vào lúc 15 giờ 00 phút ngày 26/01/2015 tại Trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, lực lượng Hải quan và...
Báo cáo kết quả Dự án Hải quan một cửa quốc gia
Ban Cải cách hiện đại hóa Hải quan, Tổng cục Hải quan vừa phối hợp Công ty tư vấn CrownAgents tổ chức Hội thảo...