01 Tháng 6 2012
|Công chức Chi cục Hải quan Thuỷ An tư vấn cho DN.Ông Nguyễn Hữu Thành, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm tra sau thông quan- Cục Hải quan Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định ấn định thuế đối với hàng hóa NK của Công ty Scavi Huế do sai phạm trong quá trình thanh khoản nguyên phụ liệu NK để sản xuất hàng XK, truy thu tổng số tiền thuế là gần 3,7 tỉ đồng.
Cụ thể, công ty đã thanh khoản tại Quyết định số 139/QĐKT-CCTA ngày 9-11-2010 cho tờ khai xuất 65953/XSX ngày 7-10-2010, hợp đồng XK số SH-DIM-10 ngày 24-5-2010 với trị giá thanh toán là 45.390,3 USD. Nhưng cũng chứng từ thanh toán trên, công ty tiếp tục thanh khoản cho tờ khai xuất 70048/XSX, hợp đồng XK số SH-DIM-10. Không những thế, tại tờ khai NK số 3399/NK/SXXK/P33D ngày 21-10-2010 đã được hủy nhưng công ty vẫn đưa vào thanh khoản tại hồ sơ số 156/QĐKT-CCTA.
Một số vi phạm khác, đó là, mã sản phẩm FA224 không có bảng đăng ký định mức tiêu hao nguyên liệu vật tư (Mẫu 07/ĐKĐM-SXXK) nhưng công ty vẫn báo cáo vào Bảng nguyên liệu, vật tư nhập-xuất-tồn (Mẫu 18/HSTK-SXXK) tại bộ 22/QĐKT-CCTA ngày 10-2-2010.
Tại Biên bản làm việc số 07/BB-HC11 ngày 9-2-2012, công ty khẳng định không sử dụng nguyên liệu vải nội địa và không có định mức sử dụng nguyên liệu vải mua tại Việt Nam nhưng trong các hồ sơ thanh khoản hoàn thuế, không thu thuế công ty lại báo cáo mua nguyên liệu trong nước.
Trên thực tế, việc thanh khoản sản phẩm không có định mức, định mức thanh khoản sai, nguyên liệu đã sử dụng nhưng không đưa vào thanh khoản do công ty tự đổi tên, mã nguyên liệu. Về vấn đề này, công ty này đã thừa nhận tự chỉnh sửa mã nguyên phụ liệu để thanh khoản và thừa nhận các sai phạm tại các bộ hồ sơ thanh khoản hoàn thuế, không thu thuế.
Cũng theo ông Thành, Công ty Scavi Huế (địa chỉ: Phong Điền, Thừa Thiên Huế) chuyên sản xuất hàng XK may mặc đã vi phạm các quy định tại Điều 32, Điều 33 Thông tư số 79/2009/TT-BTC về hướng dẫn về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan, thuế XK, thuế NK và quản lý thuế đối với hàng hoá XK, NK. Căn cứ Khoản 7 Điều 127 Thông tư 79, đề nghị xuất toán các nguyên liệu không đủ điều kiện thanh khoản đã được hoàn thuế, không thu thuế của 10 hồ sơ trênđơn vị ra quyết định ấn định thuế NK, truy thu tổng số tiền thuế là 3,69 tỉ đồng.
Theo Hải quan Online.
Bài mới nhất:
- Thông báo đầu mối xử lý vướng mắc trong khai và chia sẻ dữ liệu nguồn gốc phương tiện NK - Thứ hai, 04 Tháng 1 2021
- QUYẾT ĐỊNH XÓA NỢ ĐỐI VỚI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DUY KHOA - Thứ năm, 31 Tháng 12 2020
- QUYẾT ĐỊNH XÓA NỢ ĐỐI VỚI CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI SÔNG HỒNG - Thứ năm, 31 Tháng 12 2020
- Hướng dẫn khai và chia sẻ dữ liệu nguồn gốc phương tiện giao thông nhập khẩu - Thứ tư, 02 Tháng 12 2020
- Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về Quy tắc xuất xứ trong các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới - Thứ năm, 08 Tháng 10 2020
Bài cũ hơn:
- Hải quan Đà Nẵng 11 doanh nghiệp tham gia thành công triển khai thí điểm chữ ký số trong TT HQĐT - Thứ năm, 31 Tháng 5 2012
- Bổ sung thẩm quyền thanh tra cho Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Thứ tư, 30 Tháng 5 2012
- Tìm giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ logistics tại Đồng Nai - Thứ tư, 30 Tháng 5 2012
- Máy móc, thiết bị mua trong nước có được xuất khẩu? - Thứ tư, 30 Tháng 5 2012
- Trao Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho 19 đảng viên - Thứ tư, 30 Tháng 5 2012