Đoàn công tác của Thành uỷ TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với Hải quan sân bay TSN.Đoàn công tác của Thành uỷ TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với Hải quan sân bay TSN.Ngày 7-6, Đoàn công tác của Thành uỷ TP.HCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có buổi làm việc với Đảng bộ cơ sở Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Đảng ủy Cục Hải quan TP.HCM.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Ngọc Thắng, Bí thư Đảng bộ cơ sở, Chi cục trưởng Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác chuyên môn, cũng như công tác xây dựng Đảng trong 5 năm qua (2007-2011).

Nổi bật trong công tác chuyên môn, với khối lượng công việc mỗi năm một tăng cao. Để đáp ứng yêu cầu quản lí, Hải quan sân bay quốc tế TSN đã thực hiện 100% thủ tục hải quan điện tử, ứng dụng nhiều chương trình phần mềm để cải cách thủ tục, tạo thuận lợi cho DN; tố chức khảo sát đánh giá của DN về quy trình thủ tục hải quan, cũng như tinh thần thái độ phục vụ của CBCC để có biện pháp quản lí, phục vụ tốt hơn; tổ chức hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn cho DN XNK…

Đặc biệt, với địa bàn rộng, phức tạp, trong thời gian qua, Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã xây dựng nhiều kế hoạch, chuyên án trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại; CBCC đã nêu cao tinh thần cảnh giác, bản lĩnh chính trị phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép chất ma túy; hàng cấm… có quy mô lớn. Chỉ tính riêng trong 5 thàng đầu năm, chi cục đã phát hiện và bắt giữ 6 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ trên 20 kg ma túy các loại.

Đối với công tác Đảng, Đảng bộ cơ sở Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã chủ động lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh; có nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới nội dung thiết thực, phong phú trong các buổi sinh hoạt Đảng; lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cũng đã báo cáo tóm tắt những nét chính về nhiệm vụ chính trị của CBCC Cục Hải quan TP.HCM nói chung, cũng như những đặc thù công tác của Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nói riêng trong công tác bảo vệ an ninh kinh tế, chính trị trên địa bàn; Đồng thời nêu một số khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ đặc thù của cơ quan Hải quan...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong công tác chính trị nghiệp vụ, cũng như công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt là kết quả trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép chất ma túy, hàng cấm qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, không những giữ vững an ninh kinh tế mà còn góp phần đảm bảo an ninh chính trị của đất nước.

Đối với công tác Đảng, đồng chí Phó bí thư Thành uỷ cho biết, với 10 chi bộ trực thuộc và trên 170 đảng viên, trong những năm qua, Đảng bộ cơ sở Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã chủ động sáng tạo trong công tác lãnh đạo, xây dựng Tổ chức cơ sở Đảng, có nhiều cách làm làm sáng tạo, đổi mới nội dung trong sinh hoạt Đảng, lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo các đoàn thể thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, trong nhiều năm qua, Đảng bộ cơ sở Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất luôn đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, không có CBCC nào bị vi phạm, bị xử lí kỷ luật. 

Với những kết quả đạt được xuất sắc, Đảng bộ cơ sở Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là 1 trong 13 cơ sở đảng đang được Thành uỷ TP.HCM xem xét công nhận danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu 5 năm liên tục (2007-2011)./.

Theo Hải quan Online.

Bài ngẫu nhiên

Hải quan Thanh Hóa: Lập nhiều thành tích trên mặt trận “nóng”
Thanh Hóa là một trong những địa bàn được đánh giá là nóng bỏng về hoạt động của tội phạm ma túy. Thực hiện...
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ: Cần doanh nghiệp vào cuộc
Là cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động XNK, đấu tranh với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, ngành Hải...
Hải quan Đồng Nai: Tiếp tục ứng dụng CNTT đạt hiệu quả
Năm 2012, Cục Hải quan Đồng Nai đã xác định việc nghiên cứu ứng dụng CNTT vào hoạt động nghiệp vụ, quản lý là...
Xem xét miễn giám định vàng xuất khẩu
Trước kiến nghị của một số DN xin miễn giám định đối với mặt hàng vàng XK có hàm lượng vàng dưới 80%, ngày...
Nâng cao nhận thức trong công tác phòng chống cháy nổ
Trong hai ngày 11-12/6/2012, Tổng cục Hải quan đã tổ chức buổi truyền thông về công tác phòng chống cháy nổ cho toàn...
Hành trình tới vùng biên
6 giờ sáng một ngày cuối tháng 5, với tâm trạng háo hức chờ đợi, hơn 20 đoàn viên của Đoàn cơ sở Cục Hải quan...
Gian lận qua định mức
Khi xây dựng và khai báo định mức với cơ quan Hải quan, một DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hoạt động...