Đoàn công tác của Thành uỷ TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với Hải quan sân bay TSN.Đoàn công tác của Thành uỷ TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với Hải quan sân bay TSN.Ngày 7-6, Đoàn công tác của Thành uỷ TP.HCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có buổi làm việc với Đảng bộ cơ sở Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Đảng ủy Cục Hải quan TP.HCM.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Ngọc Thắng, Bí thư Đảng bộ cơ sở, Chi cục trưởng Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác chuyên môn, cũng như công tác xây dựng Đảng trong 5 năm qua (2007-2011).

Nổi bật trong công tác chuyên môn, với khối lượng công việc mỗi năm một tăng cao. Để đáp ứng yêu cầu quản lí, Hải quan sân bay quốc tế TSN đã thực hiện 100% thủ tục hải quan điện tử, ứng dụng nhiều chương trình phần mềm để cải cách thủ tục, tạo thuận lợi cho DN; tố chức khảo sát đánh giá của DN về quy trình thủ tục hải quan, cũng như tinh thần thái độ phục vụ của CBCC để có biện pháp quản lí, phục vụ tốt hơn; tổ chức hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn cho DN XNK…

Đặc biệt, với địa bàn rộng, phức tạp, trong thời gian qua, Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã xây dựng nhiều kế hoạch, chuyên án trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại; CBCC đã nêu cao tinh thần cảnh giác, bản lĩnh chính trị phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển trái phép chất ma túy; hàng cấm… có quy mô lớn. Chỉ tính riêng trong 5 thàng đầu năm, chi cục đã phát hiện và bắt giữ 6 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ trên 20 kg ma túy các loại.

Đối với công tác Đảng, Đảng bộ cơ sở Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã chủ động lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh; có nhiều cách làm sáng tạo, đổi mới nội dung thiết thực, phong phú trong các buổi sinh hoạt Đảng; lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cũng đã báo cáo tóm tắt những nét chính về nhiệm vụ chính trị của CBCC Cục Hải quan TP.HCM nói chung, cũng như những đặc thù công tác của Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nói riêng trong công tác bảo vệ an ninh kinh tế, chính trị trên địa bàn; Đồng thời nêu một số khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ đặc thù của cơ quan Hải quan...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất trong công tác chính trị nghiệp vụ, cũng như công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt là kết quả trong lĩnh vực chống buôn lậu, vận chuyển trái phép chất ma túy, hàng cấm qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, không những giữ vững an ninh kinh tế mà còn góp phần đảm bảo an ninh chính trị của đất nước.

Đối với công tác Đảng, đồng chí Phó bí thư Thành uỷ cho biết, với 10 chi bộ trực thuộc và trên 170 đảng viên, trong những năm qua, Đảng bộ cơ sở Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã chủ động sáng tạo trong công tác lãnh đạo, xây dựng Tổ chức cơ sở Đảng, có nhiều cách làm làm sáng tạo, đổi mới nội dung trong sinh hoạt Đảng, lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo các đoàn thể thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, trong nhiều năm qua, Đảng bộ cơ sở Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất luôn đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, không có CBCC nào bị vi phạm, bị xử lí kỷ luật. 

Với những kết quả đạt được xuất sắc, Đảng bộ cơ sở Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là 1 trong 13 cơ sở đảng đang được Thành uỷ TP.HCM xem xét công nhận danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu 5 năm liên tục (2007-2011)./.

Theo Hải quan Online.

Tin liên quan

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình lần thứ VIII – nhiệm kỳ 2012-2014.
Ngày 22/05/2012, Đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần...
Rà soát, cắt giảm 30% chi phí thực hiện thủ tục hành chính về Hải quan
Ngày 9-7, Tổng cục Hải quan tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát thủ tục hành chính (TTHC) cho cán bộ công...
Cục HQQB Thông báo: Về việc tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan.
Thực hiện quy chế về tổ chức đào tạo và thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ hải quan cho nhân viên đại lý làm thủ tục...
Chi cục HQCK Chalo làm việc với đoàn cán bộ Bộ thương mại Thái Lan
Ngày 05/02/2014 đoàn cán bộ Bộ Thương mại Thái Lan do bà Jintana Chaiyawonnagal, Phó Tổng Cục trưởng Cục Đàm phán Thương...
Thủ tục giải quyết khiếu nại quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan (cấp Cục giải quyết khiếu nại lần đầu)
- Trình tự thực hiện:  + Đối với cá nhân, tổ chức: Trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết...
Tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất khẩu trang y tế, găng tay y tế và bộ trang phục phòng, chống dịch
Ngày 07/12/2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Thông tư 44/2020/TT-BCT quy định về việc tạm ngừng kinh doanh tạm...
Hải quan Hà Nội: Ứng dụng thí điểm chữ ký số tại 100% Chi cục
Từ ngày 15-5 đến 30-5, Cục Hải quan Hà Nội tổ chức triển khai ứng dụng thí điểm chữ ký số trong thủ tục hải...