06 Tháng 7 2012
|Ảnh minh họaHiện không có quy định về miễn thuế NK đối với máy móc, thiết bị, các phương tiện vận chuyển… do DN cho thuê tài chính trực tiếp NK nhằm mục đích cho thuê.
Đó là trả lời của Tổng cục Hải quan với Công ty TNHH cho thuê tài chính quốc tế Việt Nam về việc NK tạo tài sản cố định.
Căn cứ Luật Thuế XK, Thuế NK 45/2005/QH11, Nghị định 87/2010/NĐ-CP, Thông tư 194/2010/TT-BTC, đối tượng miễn thuế tạo tài sản cố định của dự án ưu đãi đầu tư là: Hàng hoá của dự án do chủ đầu tư dự án trực tiếp NK ; Các trường hợp thuộc đối tượng miễn thuế NK để tạo tài sản cố định nhưng không NK hàng hoá từ nước ngoài mà được phép tiếp nhận hàng hoá đã được miễn thuế NK của DN khác chuyển nhượng tại Việt Nam thì DN tiếp nhận được miễn thuế NK, đồng thời không truy thu thuế NK đối với DN được phép chuyển nhượng hàng hoá, với điều kiện giá chuyển nhượng không bao gồm thuế NK.
Trường hợp tổ chức cá nhân NK uỷ thác trúng thầu NK hàng hoá (giá cung cấp hàng hoá theo hợp đồng uỷ thác hoặc trúng thầu theo quyết định trúng thầu không bao gồm thuế NK) để cung cấp cho các đối tượng được hưởng ưu đãi miễn thuế NK tạo tài sản cố định thì cũng được miễn thuế NK đối với hàng hoá NK uỷ thác, trúng thầu. Do đó không có quy định về miễn thuế NK đối với máy móc, thiết bị, các phương tiện vận chuyển… do DN cho thuê tài chính trực tiếp NK để nhằm mục đích cho thuê.
Theo Hải quan Online.
Bài mới nhất:
- Thông báo đầu mối xử lý vướng mắc trong khai và chia sẻ dữ liệu nguồn gốc phương tiện NK - Thứ hai, 04 Tháng 1 2021
- QUYẾT ĐỊNH XÓA NỢ ĐỐI VỚI CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DUY KHOA - Thứ năm, 31 Tháng 12 2020
- QUYẾT ĐỊNH XÓA NỢ ĐỐI VỚI CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI SÔNG HỒNG - Thứ năm, 31 Tháng 12 2020
- Hướng dẫn khai và chia sẻ dữ liệu nguồn gốc phương tiện giao thông nhập khẩu - Thứ tư, 02 Tháng 12 2020
- Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về Quy tắc xuất xứ trong các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới - Thứ năm, 08 Tháng 10 2020
Bài cũ hơn:
- Ngày đầu triển khai hoàn thuế GTGT cho khách nước ngoài - Thứ sáu, 06 Tháng 7 2012
- Hải quan Quảng Trị thu giữ hàng vi phạm trị giá trên 3,5 tỉ đồng - Thứ sáu, 06 Tháng 7 2012
- Áp thuế NK 3% đối với ván sàn tre - Thứ sáu, 06 Tháng 7 2012
- Lấy ý kiến khai báo hải quan trong VNACCS - Thứ hai, 02 Tháng 7 2012
- Hải quan Indonesia phá vỡ đường dây buôn lậu methamphetamine - Thứ hai, 02 Tháng 7 2012