Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, bùng phát mạnh tại một số tỉnh trong nước và tại các nước Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Campuchia... Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình và các cấp Bộ, Ngành có liên quan, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã kịp thời phổ biến, quán triệt và chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đảm bảo duy trì thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2021.

Với tính chất công việc đặc thù, hàng ngày, công chức, người lao động Cục Hải quan phải tiếp xúc với số lượng lớn doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu, hành khách xuất nhập cảnh, ngoài việc thực hiện nghiêm thông điệp 5K: “Khử khuẩn – Khoảng cách – Khai báo y tế - Không tụ tập – Khẩu trang”, công chức Hải quan còn làm tốt công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình họp triển khai công tácLãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình họp triển khai công tác

Hải quan là một trong những lực lượng thuộc tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vì vậy, để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ngày 6/5/2021, công chức, người lao động Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình lần lượt được tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 (Vaccine Astrazeneca) tại Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới. Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là cách bảo vệ an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ với hệ thống miễn dịch giúp cho người được tiêm chủng có khả năng nhận biết và tiêu diệt virus corona (SARS-COV-2).

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, công chức, người lao động Cục Hải quan luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục “cuộc chiến đấu trong thời bình” - Cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Tin liên quan

Chi cục HQCK Cảng Hòn La ký kết Quy chế phối hợp công tác với Chi nhánh PTSC Quảng Bình
Chiều ngày 12/5/2015, tại trụ sở Chi nhánh Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam - Cảng dịch vụ...
Hải quan Hà Tĩnh: Một tháng bắt 6 kg ma túy đá
Theo Cục Hải quan Hà Tĩnh, kết thúc “tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2012” (tháng 6-2012), đơn vị đã phát...
“Tết vì người nghèo” trên vùng cao biên giới
Ngày 31/01/2013, Chi cục HQCK Cà Roòng và Đoàn thanh niên Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Tỉnh Đoàn...
Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo phát hiện bắt giữ 700 viên đạn thể thao và 4kg pháo hoa nhập lậu
Vào lúc 18h00’ ngày 29/11/2016 tại Trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Cha Lo, qua công tác kiểm tra, giám sát, Chi cục...
Sôi nổi Giải thể thao nội bộ Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình năm 2017
Nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình lần thứ X, chào...
Tổng cục Hải quan ký kết phối hợp thu với 5 ngân hàng thực hiện nộp thuế điện tử 24/7
(HQ Online)- Để triển khai thực hiện Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7”, ngày...
Hải Phòng: Xử lí nhiều sai phạm liên quan đến TNTX
Liên tiếp những vụ vi phạm liên quan đến loại hình kinh doanh tạm nhập tái xuất (TNTX) đã được Cục Hải quan Hải...